Thứ tư, 24/04/2019 | 20:55
23:51  |  19/09/2015

Ferrari "bình dân hoá siêu xe" với động cơ tăng áp kép cho Dino

"Chú ngựa chồm" mới Ferrari Dino sẽ được trang bị động cơ tăng áp V6, một giải pháp an toàn tuyệt đối cho hãng xe thể thao đến từ nước Ý.  

Khoác áo mới, siêu ngựa Ferrari LaFerrari lập tức "chinh phục"mọi ánh nhìn

Ferrari California T xuất hiện giữa Frankfurt với "lớp son đỏ"

[VIDEO] Siêu xe Ferrari 488 Spider "lạ lẫm" trong màu áo xanh Corsa tại triển lãm Frankfurt 2015

Vậy là sau một loạt tin đồn, cùng với hình ảnh chạy thử cũng như một vài ảnh render được hé lộ, việc Ferrari đang phát triển siêu xe giá rẻ Dino là một điều gì đó gần như chắc chắn ở thời điểm hiện tại. 

Động cơ V6 trang bị bộ tăng áp là một giải pháp an toàn cho Ferrari Dino trong chiến dịch bình dân hoá siêu xe của "ngựa chồm" 

CEO Ferrari, ông Amadeo Felisa đã “mở lòng” về động cơ V6 sắp xuất hiện trên Ferrari Dino sau một thời gian dài giữ bí mật. “Có khả năng động cơ V6 sẽ xuất hiện trong các sản phẩm tương lai của chúng tôi. (Dĩ nhiên) Bạn sẽ không thể làm điều gì đó to tát hơn 488 GTB với một động cơ V6. Chúng tôi sẽ sử dụng nó trong những dự án có quy mô nhỏ trong tương lai.”

Hiện tại Ferrari 488 GTB và California T là hai mẫu xe “rẻ” nhất của thương hiệu này. 

Hiện tại Ferrari 488 GTB và California T đang là hai mẫu xe “rẻ” nhất của Ferrari và cả hai đều sử dụng động cơ V8. Việc gợi ý một “dự án có quy mô nhỏ” và động cơ V6 chắc hẳn đang hướng đến mẫu xe "huyền thoại" Ferrari Dino.

Tin đồn mới nhất mà chúng ta nhận được về Ferrari Dino là siêu xe giá rẻnày sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V6 2.9L để giảm thuế tại Trung Quốc – nơi mà các mẫu xe có động cơ 3.0L trở lên bị đánh thuế rất cao.

Nguyệt Hạ (TNV)

Tags: Ferrari    488 GTB   California T  

Tư vấn

Có nên cấm phụ nữ lái ô tô khi đi giày cao gót?

Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu của người phụ nữ. Nó giúp phái đẹp thêm tự tin, lộng lẫy, duyên dáng và đầy uyển chuyển. Tuy nhiên, việc phụ nữ đi giày cao gót khi lái xe...