Thứ sáu, 23/08/2019 | 22:23
13:34  |  02/08/2018

Ferrari giới thiệu quy trình sơn mới, mở ra một số khả năng hấp dẫn hơn cho các siêu ngựa chồm

Ferrari vừa giới thiệu một quy trình sơn hoàn toàn mới, mặc dù nó không phải điều thú vị nhất đối với các sản phẩm của thương hiệu siêu xe Ý, nhưng nó mở ra một số khả năng khá hấp dẫn cho Ferrari.

Được phát triển cùng với các chuyên gia sơn tại PPG, hệ thống sơn nhiệt độ thấp mới của Ferrari là công nghệ lần đầu tiên được ứng dụng trong ngành sản xuất xe ô tô toàn cầu.

Hệ thống sơn mới cho phép hãng siêu xe Ý sấy lớp sơn hoàn thiện cuối cùng ở 100 độ C thay vì 150 độ C như trước, điều này giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng cần thiết để sản xuất một chiếc xe.

Ngoài ra, quy trình này còn giúp thân xe có khả năng chống thấm nước tốt hơn, trực tiếp gia tăng tuổi thọ cho các tấm thân bằng kim loại (đặc biệt là nhôm). Trong khi đó, có vẻ các đối thủ như Lamborghini và McLaren không cần tới hệ thống sơn mới của Ferrari để bảo vệ các tấm thân vì hầu hết vỏ xe của Lamborghini và McLaren đều được làm bằng sợi carbon.

Bắt gặp siêu ngựa Ferrari 488 GTB màu lạ trên phố Sài Gòn

Thêm một ưu điểm nữa dành cho phát minh mới nhất đến từ Ferrari và đối tác là thay vì sấy riêng, các bộ phận làm từ vật liệu dệt đắt tiền và các vật liệu tổng hợp khác của xe giờ đây đều có thể được sấy chung với thân vỏ, đem đến một sự đồng nhất tốt hơn về màu sắc. Điều đó có nghĩa là tổng thể xe trông sẽ đẹp hơn rất nhiều khi hoàn thiện.

Thú vị hơn nữa, quy trình sơn nhiệt mới còn cho phép các siêu xe thể thao của Ferrari có được sự kết hợp hòa quyện hơn giữa các lớp sơn phủ kim loại với sơn trong suốt bóng hoặc mờ, cung cấp tất cả 61 kiểu hoàn thiện màu sơn khác nhau.

Điều này cũng có nghĩa là sắc đỏ truyền thống của Ferrari sẽ không còn nhàm chán và đơn điệu nữa vì nó có thể được kết thúc trong rất nhiều kiểu khác nhau.

Trước khi công nghệ sơn nhiệt độ thấp được ra đời, vào năm 2004, Ferrari đã trở thành là một trong những hãng đầu tiên sử dụng hệ thống sơn nền nước, nhằm giảm tối đa tác động độc hại của sơn đến môi trường.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...