Thứ sáu, 19/07/2019 | 10:48
05:21  |  18/01/2016

Ferrari Manifesto - Siêu phẩm đến từ tương lai của hãng siêu xe Ý

Trải qua quãng thời gian khó khăn để đi tới quyết định cuối cùng, hội đồng ban giám khảo cuộc thi Ferrari World Design đã chính thức công bố danh hiệu giải thưởng danh giá nhất của cuộc thi thuộc về ý tưởng thiết kế Manifesto được tạo bởi nhóm học sinh trường ISD-Rubika ở Valenciennes (Pháp).

[VIDEO] "Mãn nhãn" màn khoe tài của Ferrari LaFerrari trên đường phố

Noelle Motors "trổ tài" biến BMW M6 thành siêu xe "khủng" hơn cả Ferrari F12 Berlinetta

Đỗ siêu xe Ferrari LaFerrari ngay trong phòng khách

Ferrari World Design là cuộc thi được tổ chức dành riêng cho sinh viên có đam mê trong việc thiết kế những mẫu siêu xe tương lai của thương hiệu. Hiện Ferrari World Design đã bước đến vòng thi thứ 3, Vòng chung kết, (lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2005, sau đó diễn ra vào năm 2012) với 12 mẫu concept sáng giá nhất được lựa chọn từ 4 trường đại học (mỗi trường nộp 3 bài dự thi) đến từ 4 quốc gia khác nhau: Mỹ, Hàn Quốc, Đức và Pháp.

Sau khi cân nhắc và đánh giá, hội đồng ban giám khảo của cuộc thi đã đi tới quyết định cuối cùng. Theo công bố, concept Manifesto do nhóm học sinh trường ISD-Rubika ở Valenciennes (Pháp) lên ý tưởng đã xuất sắc vượt qua các đối thủ, ẵm về giải thưởng cao quý nhất của cuộc thi.

Theo Ferrari, concept Manifesto đã mở ra một tầm nhìn mới cho những mẫu siêu xe tương lai của thương hiệu. Xe được đánh giá cao bởi diện mạo ngoại thất cũng như trang bị nội thất ấn tượng, đặc biệt, xe trở nên kịch độc với "Cơ chế mở cửa ngoạn mục".

Bên cạnh đó, concept FL từ nhóm dự thi Roman Egorov cũng nhận được những phản hồi tích cực khi trở thành thiết kế duy nhất tập trung cao độ vào thiết kế nội thất với tạo hình độc đáo. Sự sang trọng, đẳng cấp toát ra từ chất liệu đắt giá còn vượt mặt cả chất liệu da - carbon thường thấy hiện nay.

Ngoài hạng mục giải danh giá nhất là một danh hiệu được gọi "Premio Speciale" dành cho mẫu xe có lượt bình chọn cao nhất trên trang facebook chính thức của Ferrari. Premio Speciale đã thuộc về concept "de Esfera" được chế tạo bởi nhóm sinh viên từ Đại học Hongik tại Seoul (Hàn Quốc).

Vu Vu (Theo TTTĐ)

Tags: Ferrari    sự kiện   World Design   

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...