Chủ nhật, 20/10/2019 | 23:21
17:28  |  31/07/2017

Ford Focus 2019 sẽ được lên dây chuyền sản xuất vào tháng 3/2018 ?

Sau khi bắt gặp nguyên mẫu Focus thử nghiệm với lớp ngụy trang dày, các báo cáo mới đây đã chỉ ra nhiều yếu tố mới của Ford Focus 2019.

Theo một người dùng trên diễn đàn WorldScoop – được cho là người làm việc tại nhà máy của Ford, nơi chiếc xe mới sẽ được xây dựng, Ford Focus mới nhất sẽ giống như "một chiếc A3 - bản sao chép của 1 Series".

Trong khi đó, khoang cabin lại được cho là tương tự như phiên bản cập nhật của Ford Fiesta. Việc sản xuất của Focus mới sẽ được bắt đầu vào tháng 3 năm 2018, và sẽ sớm được bán ra sau đó. Tất nhiên đây vẫn chỉ là những thông tin chưa được xác nhận.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng Ford Focus mới nhất sẽ được gia tăng kích thước, rộng hơn, dài hơn, đồng thời giúp trọng lượng nhẹ hơn so với Focus thế hệ trước, nhờ vào việc sử dụng rộng rãi các vật liệu nhẹ như thép cường độ cao và siêu cao, cùng nhôm siêu nhẹ.

"Chạm mặt" Ford Focus sedan mới đang chạy thử nghiệm

Focus mới sẽ được xây dựng trên nền tảng Global C mới được phát triển hơn, hay còn được biết đến với tên gọi C2, nền tảng này có thể kéo dài khung xe tới 2.438 mm, và 2.700 mm cho tổng chiều dài xe. Tổng trọng lượng khô của Focus mới dự kiến nhẹ hơn 50 kg so với mẫu xe trước đó.

Về truyền động, Focus có thể sẽ nhận được hỗ trợ từ động cơ EcoBoost 1.0 và 1.5 lít hiện nay được chia sẻ cùng Fiesta. Focus hiện tại sử dụng một động cơ 2.0 lít cơ sở cho ra công suất 160 mã lực, hoặc đơn vị 1.0 lít 3 xi-lanh sản sinh công suất 123 mã lực, cùng nút khởi động / dừng tự động giúp cải thiện hiệu quả lái xe. Hiện tại, Ford vẫn chưa đưa ra xác nhận rõ ràng về việc Ford sẽ bỏ hộp số 6 cấp hiện tại và thay thế bằng hộp số 9 cấp.

Theo dự kiến, Ford Focus mới sẽ được ra mắt vào đầu năm 2018, với phiên bản đầu tiên là chiếc hatchback 5 cửa. Hai biến thể wagon và sedan sẽ được cung cấp vào khoảng cuối năm 2018, thậm chí một phiên bản Focus Active cũng được cho là sẽ tham gia vào đội hình của Focus, tương tự như chiếc Fiesta Active nhỏ hơn. Các khách hàng Mỹ sẽ phải chờ đến cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019 để có thể sở hữu thế hệ tiếp theo của Focus.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tags: Ford   Ford Focus   hatchback