Thứ hai, 25/06/2018 | 19:14
09:32  |  14/01/2016

Ford giới thiệu động cơ 1.0 EcoBoost mạnh mẽ hơn tại Detroit

Tại Triển lãm ô tô Quốc tế Bắc Mỹ 2016 diễn ra tại Detroit tuần này, Ford đã giới thiệu một phiên bản mới của động cơ xăng tăng áp EcoBoost 1.0 lít 3 xi lanh có sẵn trên những mô hình thuộc phân khúc B và C trên toàn cầu.

Lý giải thành công của Ford EcoBoost - nhỏ mà mạnh mẽ

[VIDEO] Giới thiệu nguyên lý hoạt động của Ford EcoBoost

"Siêu bán tải" Ford Raptor 2017 ra mắt Triển lãm Detroit

Phiên bản được giới thiệu hiện nay vẫn chưa sẵn sàng sản xuất, nhưng hãng xe Mỹ đã phát triển nó trong khoảng 1 năm. Ngoài động cơ concept này, hãng xe cũng đang nghiên cứu công nghệ vô hiệu hóa xi lanh, chạy hai xi lanh dưới những điều kiện tải thấp.

Theo báo cáo, 5 thành phần chính đã được thay đổi trong suốt sự phát triển của concept, giúp concept nhẹ hơn 15,5 % so với phiên bản chuẩn. 5 thành phần được nhắc ở trên bao gồm khối xy-lanh, đầu xy-lanh, thanh truyền, mặt trước và bể dầu là những chi tiết đã được sửa đổi.

Vật liệu mới, cấu trúc, và kỹ thuật lắp ráp đã làm cho khối động cơ nhẹ hơn 40%, với trọng lượng 14kg. Sự cải thiện độ ồn NVH và tiết kiệm trọng lượng đạt được như vậy là do nửa đầu xy-lanh được làm từ sợi carbon, thanh truyền được làm từ nhôm giả và sử dụng sợi carbon cho mặt trước và bể dầu.

Hãng xe không có kế hoạch phát triển động cơ ít hơn 3 xy-lanh do dự thỏa thuận liên quan - hiệu suất và tính năng động có lẽ là những yếu tố đáng chú ý nhất – nhưng sử dụng công nghệ vô hiệu hóa xi lanh để giúp tạm ngừng một trong ba xi lanh và tăng cường tiết kiệm nhiên liệu.

Gia Hân (Theo TTTĐ)

Tags: Ford   Detroit   Ford 1.0 EcoBoost  

Xe và Thợ

Ford Mustang 2018 lộng lẫy, xa hoa sau cú chạm tay của Carlex Design

Nếu bạn không sinh sống trên đất Mỹ, việc bạn sở hữu một chiếc Ford Mustang chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên đặc biệt, bởi vì Mustang không phải mẫu xe dễ dàng phổ biến ở các thị...

Tư vấn

Khách hàng Việt nói gì về Ford Focus Trend?

Ford Focus Trend không chỉ chinh phục những phóng viên khắt khe nhất mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu cảm nhận...