Thứ tư, 19/06/2019 | 23:44
01:05  |  02/10/2015

Ford Kuga (Escape) sẽ có thêm phiên bản thể thao ST và bản Vignale cực sang trọng

Ford đã chính thức công bố kế hoạch mở rộng thêm phiên bản của dòng SUV tại thị trường Châu Âu từ ba (EcoSport, Kuga và Edge) lên năm phiên bản. Đồng thời, hãng cũng muốn giới thiệu thêm những phiên bản khác của những model hiện thời.

Ford Mustang giới thiệu phiên bản kỷ niệm 50 năm EcoBoost Premium Coupe 2015

"Mãn nhãn" với Ford Mustang V8 GT 5.0L 2015 đầu tiên về Việt Nam màu xanh dương

Ford EcoSport 2016 sẽ ra mắt tại Ấn Độ trước Lễ Giáng Sinh   

Cụ thể, Ford đang lên kế hoạc bổ sung 2 phiên bản nâng cấp mới cho dòng SUV Kuga hay còn có tên gọi là Escape, 2 phiên bản được nhắc đến nhiều nhất ở đây chính là ST và Vignale. Hiện nay, mẫu xe hạng sang Vignale Mondeo 2016 chính là thành viên đầu tiên, cũng như duy nhất của thương hiệu Ford Vignale, nhưng không bao lâu nữa mẫu S-Max MPV và có thể là cả Kuga SUV sẽ sớm gia nhập thương hiệu Vignale sang trọng này.

Trả lời tờ Auto Express, ông Roelant de Waarad, Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh và Marketing của Ford tại Châu Âu cho biết: “Chúng tôi tin rằng các mẫu SUV sẽ trở thành phân khúc chính và có thể chiếm đến 27% thị phần. Nói chung, phiên bản Vignale chắc chắn sẽ được thêm vào một trong các dòng SUV của hãng, hiện tại chúng tôi chưa thể tiết lộ thông tin gì chi tiết hơn. Ngoài ra, chúng tôi cũng có kế hoạch phát triển mở rộng mẫu Ford S-MAX Vignale đã ra mắt bản concept vào năm ngoái."

Giữa 3 dòng xe EcoSport, Kuga và Edge thì Kuga chính là ứng cứ viên sáng giá cho thương hiệu Vignale sang trọng, khi mà dòng EcoSport chỉ nằm trong phân khúc tầm trung, còn dòng Edge vừa mới được phân phối tại Châu Âu. Chưa hết, Ford Kuga còn sở hữu thêm 2 phiên bản Titanium và Titanium X cao cấp. Hiện nay Ford Kuga đang chiếm đến 70% doanh số bán hàng của Ford, do đó việc bổ sung thêm phiên bản Kuga Vignale sang trọng lại càng khả thi hơn.

Tuy vậy, ông Waard cũng tiết lộ rằng rất có thể Kuga còn được bổ sung thêm cả phiên bản ST thể thao cá tính, hãng xe sẽ tận dụng triệt để sự thành công của các mẫu xe trên thị trường SUV sang trọng, đặc biệt là thị trường Mỹ.

Nhược Hi (TTTĐ)

Tags: Ford   SUV    nâng cấp   sang trọng   Ford Vihnale  

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Volvo XC40 T5 AWD 2019 - Tư duy vượt giới hạn!

Với mức giá niêm yết 1,750 tỷ đồng, Volvo XC40 có thể cạnh tranh trực tiếp với BMW X1, Mercedes GLA hay Audi Q2 về giá bán. Còn về khả năng vận hành, tính năng và sức mạnh thương...