Đóng
 

Thứ hai, 18/10/2021 | 02:46
17:15  |  19/11/2015

Ford mang Ranger trở lại Mỹ và kéo Bronco trở về "từ cõi chết'

Cuộc đàm phán giữa công ty Ford Motor và UAW bốn năm qua vừa mới có kết quả nhưng không đơn thuần chỉ là một thỏa thuận mà trong đó còn bao gồm cả những thông tin liên quan đến sản phẩm mới.

Ford Mondeo Vignale đẳng cấp hơn với hệ thống chống tiếng ồn

SUV Ford Escape 2017 lộ diện hoàn toàn khi dạo phố

Michelin sẽ cung cấp những bộ lốp "đặc biệt" cho những mẫu xe hiệu suất cao của Ford

Ford đã cam kết đầu tư 9 tỉ USD cho các nhà máy sản xuất của mình tại Mỹ, do đó có thể giữ và đã tạo 8.500 việc làm theo như hợp đồng. Theo tờ Detroit Free cho biết đã có sự chấp thuận của Hội đồng quốc gia UAW Ford và chờ được phê duyệt bởi các đoàn thể địa phương.

Việc lập kế hoạch ngừng sản xuất sản phẩm Focus và C-MAX tại nhà máy lắp ráp Michigan vào năm 2018 đã phần nào xua tan đám mây đen tối về tương lai của Ford. Hiện tại, nhà máy có một "sự sống mới" với hai mẫu xe đang được lên kế hoạch "quay trở lại".

Đầu tiên là chiếc SUV Bronco đã ngừng sản xuất vào năm 1996, trải qua ba thập kỉ và năm thế hệ. Mẫu concept hình hộp có cùng tên đã được trưng bày tại triển lãm NAIAS 2004 không bao giờ được sản xuất nữa, nhưng chính sự gia tăng doanh số bán hàng của dòng xe SUV có thể thuyết phục Ford mang nó quay trở lại "từ cõi chết". 

Một sản phẩm khác là Blue Oval sẽ được đưa trở lại sản xuất tại nhà máy, cùng nơi xuất xưởng những chiếc Ranger pickup. Chiếc xe có thể được bán ở các thị trường khác, tuy nhiên mô hình được xuất xưởng tại Mỹ đã được hoàn thiện vào cuối tháng 12 năm 2011 lại không được thay thế.

Ranger sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2018 và tiếp đến 2 năm sau đó là mẫu Bronco.

Hai mẫu xe Bronco và Ranger phong cách:

Phương Nam (Theo TTTĐ)

Tags: Ford   Ranger   Bronco   Michigan  

Tư vấn

Hơn 600 triệu, chọn Suzuki XL7 mới hay Toyota Innova đã lăn bánh 3 năm

Nếu có trong tay hơn 600 triệu đồng và đang cần mua một chiếc xe 7 chỗ, nhiều người hẳn phân vân giữa một chiếc Suzuki XL7 mua mới “đập hộp” với một chiếc Toyota Innova “thần...