Đóng
 

Thứ ba, 27/07/2021 | 19:47
16:03  |  16/05/2021

Ford Ranger 2021 bản lắp ráp trong nước đã được đăng kiểm, đếm ngược ngày ra mắt

Một mẫu Ford Ranger mới vừa xuất hiện trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, khả năng cao đó là bản XL giá rẻ nhất với động cơ dầu diesel 2.2L, xe sẽ được lắp ráp trong nước.

Sắp tới Ford Ranger 2021 sẽ chỉ được bán chính hãng tại Việt Nam dưới hình thức xe lắp ráp trong nước (ngừng hẳn bản nhập Thái) nên có thể ngoài XL sẽ còn nhiều phiên bản khác của Ranger mới được lắp ráp trong nước.

Theo thông tin đăng kiểm, mẫu Ranger 2021 lắp ráp trong nước sắp được ra mắt sẽ dùng động cơ 2.2L 4 xi-lanh kết hợp hệ dẫn động 4x4, cho công suất 158 mã lực.

Tại Việt Nam, hiện chỉ có bản XL MT là được trang bị hệ dẫn động 4x4, vì vậy, khả năng cao bản được đăng kiểm là Ford Ranger XL 2.2L 4x4 MT. Cũng theo thông tin đăng kiểm, Ranger mới sẽ có la-zăng 16 inch kèm lốp 255/70R16.

Không rõ giá bán của phiên bản lắp ráp trong nước là bao nhiêu nhưng chắc chắn sẽ thấp hơn so với bản nhập khẩu (XL nhập khẩu đang có giá niêm yết 616 triệu đồng). Được biết, những chiếc Ranger 2021 lắp ráp trong nước đã bắt đầu quá trình thử nghiệm tại nhà máy của Ford ở Hải Dương, sẵn sàng để bán ra trong tháng này hoặc tháng sau.

Với việc lắp ráp trong nước, Ranger sẽ càng có thêm sức cạnh tranh so với các đối thủ, không phải về giá bán mà là nguồn cung. Hiện tại, các mẫu bán tải còn lại đều được nhập từ Thái Lan và đều đang bán ra dưới hình thức "bia kèm lạc" vì số lượng quá khan hiếm.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh: Ford Ranger nhập Thái Lan

Tags: Ford   Ford Ranger   xe bán tải  

Tư vấn

Tikop - lời giải cho bài toán tiền đâu mua xe

Với những ai đang có sẵn một khoản tiền, muốn mua xe nhưng chưa vội và không thích vay ngân hàng - thì tiết kiệm và đầu tư tài chính chắc chắn là phương án thích hợp nhất. Nhưng...