Thứ tư, 18/09/2019 | 07:45
11:30  |  10/05/2018

Ford tạm ngừng sản xuất F-150 sau hỏa hoạn ở nhà sản xuất linh kiện

Sau ca làm thứ hai đêm qua tại nhà máy xe tải Dearborn (Michigan) của Ford, tất cả mọi sản xuất liên quan đến F-150 sẽ bị tạm ngừng.

Việc ngừng sản xuất này xảy ra sau vụ hỏa hoạn ngày 2/5 vừa qua tại Meridian Magnesium Products, ở Eaton Rapids, Michigan. Đây là nhà máy sản xuất linh kiện cho xe tải Ford. Vụ việc này kéo theo nhà máy lắp ráp Kansas City Assembly Plant cũng phải ngưng sản xuất F-150 - chiếc xe bán chạy nhất của Ford.

Ngoài ra, sự thiếu hụt về phụ tùng cũng đang ảnh hưởng đến việc sản xuất những chiếc xe bán tải F-Series Super Duty của Ford. Do đó, việc sản xuất tại nhà máy Kentucky Truck Plant cũng bị cắt giảm. Ohio Assembly ở Avon Lake là nhà máy duy nhất được hy vọng có thể duy trì sản xuất.

Ông Joe Hinrichs, phó chủ tịch điều hành và chủ tịch của Global Operations nói: "Đây là một vụ cháy chất lỏng, hiện chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp và các đối tác UAW, làm mọi thứ có thể để hạn chế ảnh hưởng tới việc sản xuất của Ford.

Với nỗ lực này, chúng tôi tự tin rằng bất kỳ tác động nào đối với Ford đều chỉ là ngắn hạn, lần này cũng không ngoại lệ. Tin tốt là chúng tôi có một kho hàng dự trữ mạnh mẽ của dòng bán tải F-Series bán chạy nhất cùng nhiều loại xe khác, vì vậy tai nạn lần này sẽ không ảnh hưởng đến nhu cầu mua xe của khách hàng."

Ford F-150 mới sẽ trình làng vào năm 2020 với hệ truyền động hybrid

Trong tuyên bố thông báo về việc ngừng sản xuất F-150, Ford không cho biết khi nào thì hai nhà máy - Meridian Magnesium Products và Kansas City Assembly (đây cũng là nơi sản xuất Ford Transit) - sẽ được tiếp tục hoạt động trở lại.

Hãng xe Mỹ chỉ tiết lộ rằng họ đang làm việc với các nhà cung cấp để khắc phục tình trạng thiếu hụt phụ tùng.

Ông Kelli Felker, phát ngôn viên của Ford đã chia sẻ rằng có khoảng 3.600 công nhân ở Kansas City và 4.000 công nhân ở Dearborn bị ảnh hưởng với việc đóng cửa tạm ngưng sản xuất của các nhà máy Ford.

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn tại Meridian Magnesium Products hiện vẫn đang được điều tra, ngay khi vụ cháy xảy ra 150 người trong tòa nhà đã được sơ tán nhanh chóng, tuy nhiên vẫn có hai người bị thương từ vụ việc này.

Hãng xe Mỹ cho biết việc sản xuất của Ford chiếm ít hơn 1/3 sản lượng đầu ra từ nhà máy. Theo Detroit Free Press, Ford đã xây dựng được 29.572 xe tải tại thành phố Kansas và 31.482 xe tải tại nhà máy Dearborn vào tháng trước.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tags: Ford   Ford F-150   xe bán tải  

Tư vấn

Với giá chỉ từ 399 triệu đồng, Kia Soluto đang đứng ở đâu trong phân khúc xe hạng B tại Việt Nam?

Với giá khởi điểm từ 399 triệu VNĐ, Kia Soluto không những đe doạ trực tiếp các đối thủ sừng sỏ trong phân khúc B của mình mà còn gây sức ép cả lên phân khúc xe hạng A tại thị...