Thứ ba, 15/10/2019 | 09:33
14:59  |  15/01/2018

Giải Đua xe Địa hình Tốc độ - Knock out the King đầu tiên sắp diễn ra tại Việt Nam

Một nhóm chơi xe địa hình có tiếng trong nước đang lên kế hoạch để tổ chức một giải Đua xe Địa hình Tốc độ - Knock out the King tại Việt Nam. Đây là kiểu đua xe địa hình mới mẻ và thú vị với những người đam mê tốc độ Việt Nam. Vào chiều ngày 13/1 vừa qua, nhóm đã có một buổi gặp gỡ chia sẻ với các thành viên và người quan tâm. 

Anh Nguyễn Thanh Hải, đại diện nhóm tổ chức giải Đua xe Địa hình Tốc độ - Knock out the King (KOK)

Theo thông tin chia sẻ, đây là một giải Racing chính thức lần đầu tiên được cấp giấy phép từ Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam. Đua xe Địa hình Tốc độ - Knock out the King (KOK) sẽ là một giải đua theo thể thức chia vòng lượt đấu loại trực tiếp (giống như giải bóng đá) chứ không phải là một giải đấu đơn lẻ, kiểu lễ hội chơi vui như trước đây. Nhóm mong muốn giải đua này sẽ là bước đệm tiền đề để thể thao đua xe Việt Nam phát triển mạnh hơn.

Hiện thể lệ cuộc thi vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng theo tiết lộ: bất cứ ai đam mê bộ môn này, không kể giới tính hay quốc tịch cũng đều có thể tham gia. Những người đã đăng ký tham dự sẽ được chạy tối thiểu 4 lập, mỗi lập khoảng 4 phút và tổng thời gian chạy có thể từ 16-20 phút.

King of Pickup 2017 - Ngày hội của những gã "máu nhiễm bùn"

Luật đấu sơ bộ: 2 người chơi sẽ trực tiếp thi đấu với nhau trên 2 đường chạy. Một điểm đặc biệt của cuộc đua này là những tay chơi mới có thể trực tiếp thách đấu với những đối thủ lão làng để có thể vào thẳng vòng cao hơn, tuy nhiên nếu thua thì sẽ bị loại ngay lập tức và người chơi kinh nghiệm cũng có quyền từ chối lời thách đấu nếu cảm thấy không phù hợp. 

Có thể Đồng Mô sẽ là đường đua của giải, sa hình chạy sẽ có nhiều địa hình khó nhưng bắt buộc xe phải chạy tốc độ cao, sẽ mang đến những màn so găng vô cùng gay cấn.

Đại diện nhóm tổ chức cho biết: Đây cũng là giải đấu này cũng là lần đầu tiên áp dụng thiết bị chuyên nghiệp như hệ thống "lap timing" đếm giờ của Thụy Sĩ hoạt động hiệu quả ở tốc độ 200 km/h và có độ sai số dưới 1/1000 giây đảm bảo tính công bằng cho tất cả những tay đua tham gia.

Thông tin cụ thể về giải đấu này sẽ sớm được công bố trong thời gian sắp tới.

PV (Tuoitrethudo)