Thứ ba, 16/07/2019 | 17:08
23:05  |  26/03/2018

Giải đua xe mô tô toàn quốc cup vô địch quốc gia 2018 - Máu lửa ngay từ chặng đầu tiên!

Kể từ năm 2015, Honda Việt Nam đã nỗ lực tổ chức chuỗi các giải đua xe ở nhiều tỉnh thành trên cả nước nhằm từng bước phát triển hoạt động đua xe chuyên nghiệp. Các giải đua không chỉ đem đến cho khán giả niềm vui, sự hứng khởi với bộ môn đua xe mô tô mà còn góp phần nuôi dưỡng những tài năng đua xe trẻ để hướng đến đấu trường quốc tế, cũng như chia sẻ kinh nghiệm tham gia giao thông an toàn và có ý thức.

Trong năm 2017, Honda Việt Nam đã tổ chức thành công 7 giải đua trong khuôn khổ Giải đua xe mô tô toàn quốc cup vô địch quốc gia 2017, thu hút hơn 70 nghìn lượt quan tâm của khán giả trên khắp cả nước. Với 7 chặng đua đầy cảm xúc tại các tỉnh Bà Rịa, Bình Dương, Cần Thơ, Phú Yên, Đồng Tháp, khán giả Việt Nam đã có dịp thưởng thức những cuộc đua tốc độ đỉnh cao của các vận động viên trẻ với những chiếc xe Honda quen thuộc.

Chặng mở màn Giải đua xe Mô tô toàn quốc cup vô địch quốc gia năm 2018 được tổ chức tại Đường đua Đại Nam - một trong những trường đua có quy mô và chất lượng tốt nhất Việt Nam. Trong chặng thi đấu đầu tiên của mùa giải 2018, 12 tay đua sẽ thi đấu ở hạng mục xe MSX 125cc, 16 tay đua sẽ tranh tài ở hạng mục xe WINNER 150cc, 12 tay đua tham gia tại hạng mục xe Blade 110cc và hạng mục xe Wave 110 sẽ có sự góp mặt của 24 tay đua.

Honda Racing Cup 2017 kết thúc thành công tại Bình Dương

Điểm cải tiến quan trọng của Giải đua xe Mô tô toàn quốc cup vô địch quốc gia 2018 là các khóa tập huấn trọng tài. Đây là hoạt động nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của ban trọng tài thông qua những trải nghiệm quý báu trong công tác tập huấn, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng của trọng tài và giải đua xe. Đó là một trong những hoạt động chuyên sâu nhằm thực hiện mục tiêu đưa hoạt động đua xe thể thao tại Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn, tiến gần hơn tới những tiêu chuẩn quốc tế.

Cụ thể, trong năm 2018 Honda Việt Nam hợp tác với Liên Đoàn Xe Đạp Mô Tô Thể Thao Việt Nam và Trường Đua Okegawa Nhật Bản và đồng thời mời chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đến từ Nhật Bản tổ chức các khóa tập huấn trọng tài đua xe. Khóa tập huấn đầu tiên đã được tổ chức tại trường đua 2K, Bình Dương vào ngày 20~21/01/2018.

Chính các trọng tài được đào tạo bởi khóa huấn luyện đầu tiên đã tham gia điều hành chặng đua tại trường đua Đại Nam ngày 25/3 vừa qua. Điều này cho thấy sự quyết tâm của Honda Việt Nam trong việc chuyên nghiệp hóa hoạt động đua xe nhằm đáp ứng sự mong đợi của khán giả.

Honda Racing Cup 2017 - Mãn nhãn với màn tranh tài tại Đồng Tháp

Không chỉ yếu tố con người mà những chiếc xe đua cũng như cách thức chấm điểm cũng được cải tiến mạnh mẽ. Tất cả 64 xe tham gia thi đấu đều được gắn chip điện tử theo tiêu chuẩn quốc tế với dung sai chỉ vài phần nghìn giây. Nhờ những con chip này, thành tích của từng vòng đua được chấm tự động với độ chính xác rất cao để đảm bảo sự công bằng một cách tuyệt đối.

Dữ liệu thu được từ những vòng đua còn giúp các vận động viên phân tích, so sánh thành tích của mình để cải thiện qua từng vòng đấu. Bên cạnh đó, những chiếc xe đua được nâng cấp các thành phần như hệ thống giảm xóc, tay lái, lốp xe theo đúng quy định của ban tổ chức để đảm bảo sự công bằng giữa mọi vận động viên.

Những hình ảnh ấn tượng tại Honda Racing Cup chặng 4 - Tuy Hòa

Theo đánh giá của đa số vận động viên, trường đua Đại Nam có chất lượng hoàn thiện rất cao. Mặt đường có độ bám tốt, bằng phẳng và được bảo dưỡng thường xuyên. Từng khúc cua, từng đoạn thẳng tăng tốc được tính toán kỹ để vừa tạo ra sự cạnh tranh gay cấn giữa các vận động viên vừa đảm bảo sự an toàn cho họ cũng như khán giả, các thành viên ban tổ chức va phóng viên báo chí. Ban quản lý trường đua cũng bố trí xe điện và xe cứu thương luôn túc trực để đảm bảo mọi tình huống đều được xử lý nhanh nhất. Đó là những yếu tố khiến cả 64 vận động viên tham dự đều tự tin thể hiện hết khả năng của họ.

Khán giả Cần Thơ cuồng nhiệt cổ vũ Honda Racing Cup chặng 3

Kết quả chung cuộc không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, duy chỉ có một bất ngờ là Bùi Duy Thông, tay đua Việt Nam duy nhất bước lên bục vinh quang tại giải đua quốc tế Asia Road Racing Championship, đã không thể giành ngôi vị quán quân ở hạng mục anh tham gia. Điều đó cho thấy tính chất cạnh tranh tại mùa giải năm nay là rất cao.

Kết quả hạng mục Honda Blade 110cc:

Giải nhất: vđv Lê Vũ Trường Giang, số đeo 99
Giải nhì: vđv Phạm Chính Trực, số đeo 79
Giải ba: vđv Nguyễn Văn Thịnh, số đeo 60

Kết quả hạng mục Honda MSX 125cc:

Giải nhất: vđv Nguyễn Tấn Lộc, số đeo 88
Giải nhỉ: vđv Nguyễn Vũ Tuấn Anh, số đeo 98
Giải ba: vđv Nguyễn Trung Lập, số đeo 94

Kết quả hạng mục Honda Winner 150cc:

Giải nhất: vđv Lê Hùng Hữu Tín, số đeo 93
Giải nhì: vđv Nguyễn Anh Tuấn, số đeo 78
Giải ba: vđv Lê Khánh Lộc, số đeo 55

Kết quả hạng mục đua xe hệ Wave 54LI:

Giải nhất: Huỳnh Minh Sang số đeo 28

Giải nhì: Nguyễn Ngọc Hồ số đeo 33

Giải ba: Bùi Duy Thông số đeo 95

Thông qua chuỗi giải đua xe này, Honda Việt Nam hy vọng sẽ đem văn hóa đua xe trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam và nuôi dưỡng ước mơ phát triển đua xe Việt Nam trên các giải đấu quốc tế chuyên nghiệp.

Vĩ Phạm (Tuoitrethudo)

Tags: Honda   đua xe   Racing   xe máy   Winner   Blade   MSX  

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...