Chủ nhật, 24/06/2018 | 15:46
15:27  |  20/04/2017

Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam lần thứ 12 chính thức khởi động

Giải thưởng thường niên Honda Y-E-S năm thứ 12 dành cho những sinh viên xuất sắc chuyên ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ tại 10 trường đại học lớn tại Việt Nam chính thức được khởi động ngày 20 tháng 04 năm 2017.

Giải thưởng Honda Y-E-S (Honda Award for Young Engineer and Scientist) do Quỹ Honda Foundation Nhật Bản sáng lập, nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái tại các nước đang phát triển khu vực châu Á. Với hơn 11 năm triển khai tại Việt Nam, Honda Y-E-S đã trở thành giải thưởng uy tín hàng đầu về công nghệ và là đích hướng đến của rất nhiều bạn sinh viên trong lĩnh vực này. 
 

Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản, quỹ Honda Foundation, NISTPASS và HVN cùng chúc mừng các thí sinh đạt Giải Honda Y-E-S

Trong tổng số 925 hồ sơ ứng tuyển gửi về cho ban tổ chức, đã có 110 gương mặt trẻ được vinh danh tại lễ trao giải hằng năm, trong đó, 24 thí sinh tiếp tục được nhận hỗ trợ với Phần thưởng Y-E-S Plus để theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại các trường Đại học, viện nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản. 

 Giải thưởng Honda Y-E-S năm thứ 12 chính thức được khởi động vào ngày 20 tháng 04 năm 2017 tại 10 trường Đại học liên kết tại Việt Nam, bao gồm:

1.    ĐH Bách khoa Hà Nội
2.    ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia HN
3.    Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia HN
4.    Đại học Giao thông Vận tải
5.    Đại học Khoa học – Đại học Huế
6.    ĐH Bách khoa Đà Nẵng
7.    ĐH Bách khoa Tp. HCM – ĐH Quốc gia Tp.HCM
8.    Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Tp. HCM
9.    Đại học Giao thông Vận tải Tp. HCM
10.  Đại học Quốc tế - ĐH Quốc gia Tp.HCM

Lê Yên Thanh (thứ 3 từ trái sang) và Nguyễn Đình Luận (thứ 3 từ phải sang) nhận giải thưởng Honda Y-E-S 2016 

Giải thưởng Honda Y-E-S 2017 gồm 2 giai đoạn: Giải thưởng Honda Y-E-S và Phần thưởng Y-E-S Plus:

Giải thưởng Honda Y-E-S: Mỗi giải thưởng bao gồm 3.000 Đô-la Mỹ (USD) và 01 xe máy do Honda Việt Nam sản xuất sẽ được trao tặng cho 10 sinh viên xuất sắc nhất được lựa chọn thông qua các quy trình tuyển chọn bao gồm: Đánh giá hồ sơ, Viết luận và Phỏng vấn.

Phần thưởng Y-E-S Plus: Sau khi là một trong 10 thí sinh giành Giải thưởng Honda Y-E-S, các bạn sẽ có cơ hội nhận Phần thưởng Y-E-S Plus với 2 lựa chọn:

- Thứ nhất: Học bổng lên tới 10.000 USD khi tham gia nghiên cứu sau đại học – học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại các trường đại học ở Nhật Bản trong hơn 1 năm.

- Thứ hai: Học bổng trị giá 7.000 USD khi tham gia thực tập trên 10 tuần tại trường Đại học/ viện Nghiên cứu ở Nhật Bản. Đặc biệt, từ năm 2017, sau khi kết thúc khóa thực tập, các bạn sẽ được nhận thêm 3.000 USD phí hỗ trợ khi tiếp tục nghiên cứu sau đại học – học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Nhật Bản.

Hoàng Hà (chính giữa) từng nhận Honda Y-E-S 2015 và ứng tuyển Phần thưởng Y-E-S Plus năm 2016

Giải thưởng Honda Y-E-S năm thứ 12 sẽ tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển từ ngày 20 tháng 4 đến hết ngày 15 tháng 07 năm 2017. Sinh viên tại 10 trường Đại học liên kết có thành tích cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa đều có thể nộp hồ sơ tham gia Giải thưởng. 

Thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website: https://honda.com.vn/honda-yes-award/.

Bảo Ngọc (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Ford Mustang 2018 lộng lẫy, xa hoa sau cú chạm tay của Carlex Design

Nếu bạn không sinh sống trên đất Mỹ, việc bạn sở hữu một chiếc Ford Mustang chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên đặc biệt, bởi vì Mustang không phải mẫu xe dễ dàng phổ biến ở các thị...

Tư vấn

Khách hàng Việt nói gì về Ford Focus Trend?

Ford Focus Trend không chỉ chinh phục những phóng viên khắt khe nhất mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu cảm nhận...