Thứ bảy, 20/07/2019 | 18:24
10:26  |  14/01/2016

GMC Acadia 2017 ra mắt với động cơ mới, giảm trọng lượng và tăng công nghệ

Sau hình ảnh teaser được tiết lộ, GMC Acadia 2017 đã được công bố tại triển lãm Detroit. Mẫu xe mới có cải thiện đáng kể so với kẻ tiền nhiệm và bên cạnh một số động cơ mới, một loạt các tính năng được cải thiện và có một diện mạo được tái thiết kế.

Kia "nhá hàng" "xe lai" Niro mới ngay tại Triển lãm Detroit

BMW X4 M40i hiệu suất tỏa sáng rực rỡ tại Detroit

Ford Fusion/Mondeo 2017 xuất hiện nổi bật tại triển lãm Detroit

Có thể nói sự phát triển quan trọng nhất của Acadia mới là việc sử dụng vật liệu thép nhẹ và cường độ cao trong suốt quá trình lắp ráp. Trọng lượng của chiếc xe giảm 317 kg so với mô hình trước đó. Trọng lượng được giảm đáng kể giúp xe có thể tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời cải thiện hiệu suất và làm cho chiếc xe nhanh nhẹn hơn.

So với Acadia 2016, người kế nhiệm của nó nhỏ hơn về tổng thể với kích thước được giảm dài× rộng ×cao lần lượt là 18,3cm×8,89cm×9,96cm. Chiều dài cơ sở của nó cũng được giảm đi 16.2cm.

Do việc tối giản kích thước nên chiếc xe không còn đủ tám ghế như trước. Thay vào đó, là cấu hình 3 hàng ghế với 5,6 và 7 chỗ ngồi. Mặc dù nhỏ hơn so với mẫu 2016, chiếc xe mới thực sự có khả năng vận chuyển hàng hóa nhiều hơn, với dung tích 2.237 Lit  so với 1.982 Lit.

Về động cơ, mẫu entry-level được trang bị khối động cơ 2.5l 4 xi lanh, công suất chưa được tiết lộ. Chúng ta đã biết rằng mức tiêu hao nhiên liệu của xe là 9,3km/l trên đường thành phố và 11,9 km/l trên đường cao tốc, đi kèm với tính năng tiêu chuẩn stop-start và kết hợp với hệ truyền động bánh trước. Acadia 2017 được tùy chỉnh với động cơ V6 3.6l cho 310 mã lực, nhiều hơn 19 mã lực so với mô hình hiện tại. Mặc dù khối chiếc xe được thêm sức mạnh, nhưng sức kéo của xe giảm từ  2.358kg xuống 1.814kg.

Trong khi cả hai khối động cơ tùy chọn được cung cấp duy nhất với hộp số tự động 6 cấp, hệ dẫn động 4 bánh được trang bị cho phiên bản tiêu chuẩn và All Terrain. Mỗi hệ truyền động sẽ có chế độ lái riêng của nó. Ví dụ, các phiên bản sử dụng hệ dẫn động cầu trước bao gồm chế độ lái: đường Tuyết mẫu Snow, phiên bản dẫn động bốn bánh AWD tiêu chuẩn có chế độ lái 4x4 và Off Road trong khi đó, phiên bản All Terrain được trang bị chế độ lái All Terrain, đặc biệt hỗ trợ cho địa hình leo đồi dốc.

Những tính năng khác tiêu biểu trên Acadia 2017 là hệ thống phanh tự động tránh người đi bộ, giữ khoảng cách, hệ thống camera Surround Vision, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, cảnh báo tiền va chạm, giữ làn đường…Nội thất bên trong sở hữu hệ thống IntelliLink mới nhất hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto, OnStar 4G LTE WiFi hotspot.

Ngọc Diệp (Theo TNV)

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...