Thứ hai, 18/11/2019 | 23:00
09:48  |  04/08/2017

Hà Nội mạnh tay xử lý xe hợp đồng không phù hiệu từ 15-8

Từ 15/8, Sở GTVT Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra, xử lý xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi tham gia kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng nhưng không thực hiện gắn phù hiệu, không gắn thiết bị giám sát hành trình.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, số lượng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi tham gia hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn thành phố liên tục tăng nhanh.

Các đơn vị vận tải sử dụng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn thành phố bước đầu cơ bản đáp ứng được các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, một số đơn vị vận tải chưa chú trọng đến quản lý, theo dõi hoạt động của phương tiện, để cho phương tiện tham gia hoạt động kinh doanh vận tải vi phạm các quy định.

Hà Nội sẽ mạnh tay xử lý xe hợp đồng không có phù hiệu từ 15/8 tới đây

Để kịp thời ngăn chặn và kiên quyết xử lý các vi phạm nêu trên, Sở GTVT Hà Nội đề nghị CATP Hà Nội chỉ đạo các lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự, Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm đối với xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi tham gia hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn thành phố không thực hiện nghiêm túc các quy định đã nêu trên.

Tổng hợp kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm (danh sách phương tiện, đơn vị vi phạm) gửi Sở GTVT Hà Nội để làm cơ sở xử lý trách nhiệm của các đơn vị vận tải theo quy định.

Thời gian thực hiện kiểm tra từ ngày 15/8-31/12/2017.

Hải Dương (ANTĐ)

Xe và Thợ

“Cực phẩm” BMW X6 2020 với ngoại thất Xám Arctic và nội thất da Merino Đen

Tháng 7 vừa qua, nhà sản xuất ô tô nước Đức BMW đã giới thiệu với toàn thế giới mẫu X6 thế hệ hoàn toàn mới. So với mẫu tiền nhiệm, thế hệ thứ 3 này mang trên mình những đường nét...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...

Ô tô mới

Ferrari sẽ giảm tốc độ “ra mắt” vào năm sau

Đầu tuần này, với sự ra mắt của model Roma, Ferrari đã chính thức đưa tổng danh sách giới thiệu những mẫu xe mới trong năm 2019 lên con số 5, bao gồm SF90 Stradale, F8 Tributo, F8...