Thứ ba, 23/07/2019 | 05:51
17:53  |  19/10/2017

Hà Nội: Mitsubishi Pajero Sport bị dán đầy băng vệ sinh vì đỗ trước cửa hàng kinh doanh

Chiều nay (19/10/2017), một chiếc Mitsubishi Pajero Sport đời cũ đỗ chắn trước cửa hàng thời trang trên phố Trần Nhân Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã bị chủ cửa hiệu thời trang dùng băng vệ sinh dán đầy mặt kính ô tô. Được biết, đoạn đường này không phải là đường cấm đỗ xe.

Hình ảnh chiếc SUV 7 chỗ Mitsubishi Pajero Sport đời cũ bị dán đầy bằng vệ sinh trên kính nhanh chóng được lan truyền trên mạng. Chủ nhân của "tác phẩm" này là một gái trẻ chủ cửa hàng thời trang bên đường. 

Theo như trạng thái của cô gái này chia sẻ kèm theo video phát trực tiếp trên trang cá nhân, chủ nhân chiếc xe làm việc ở khu vực gần đó đã nhiều lần đỗ xe trước cửa hàng của cô và đã được nhắc nhở, tuy nhiên, chủ xe chỉ ậm ừ và không di chuyển xe sang vị trí khác. Mặc dù đây không phải khu vực cấm đỗ xe nhưng chiếc xe đỗ chắn trước cửa hàng đã gây cản trở nhiều cho việc kinh doanh.

Trích trạng thái của chủ cửa hàng thời trang: "Đi ô tô, có tiền nhưng lại không muốn bỏ tiền ra để gửi xe. Cái biển được đỗ ở bên đường, có người trông cho thì không đỗ, cứ đi rình nhà ai có chỗ trống là im ỉm cho xe vào để từ sáng đến đêm. Thực ra nhà ai người ta không kinh doanh, buôn bán thì các cụ để xe không ai ý kiến. Nhưng đây cửa hàng người ta thuê bao nhiêu tiền 1 tháng để có điểm đẹp làm ăn thì bác lại để xe chềnh ềnh chặn lối lên xuống.

Có lên nhắc nhở là xuống để xe ra chỗ khác vì nhà em bán hàng với xe nhà về còn để thì ầm ừ xuống nhìn mình xong lại lên và mất tích luôn. Khách đến mua hàng lại phải đánh xe sang chỗ bên đường và mất tiền gửi xe. Thử hỏi văn hóa đi ô tô của các bác để ở đâu? Mắt ở trên đầu hay dưới chân, có suy nghĩ hay là không? Có nhìn thấy cửa nhà người ta bán hàng không hay chỉ nghĩ cho bản thân mình để được xe không mất tiền gửi?"

Hà Nội: Thêm tuyến phố cấm ô tô, taxi phục vụ đi bộ từ hôm nay 13-10

Hành động này nhận được sự quan tâm của nhiều người và gây nên nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Một số người đông tình cho rằng "Dù đường không cấm đỗ nhưng đỗ kiểu vô ý thức chắn cửa hàng người ta thế này cũng đáng lắm" , "Em nó thuê cửa hàng mấy chục triệu/tháng. Bác đỗ thế bán hàng sao được. Bác cũng phải tạo điều kiện cho em nó kiếm tiền mua ô tô giống bác chứ". 

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến ngược lại "Ở phố không đỗ thế thì đỗ kiểu gì cụ. Vỉa hè hơn mét mà đỗ xe cả dẫy dài kia kìa" , "Xe dựng cả dãy chắc là không phải đường cấm. Gọi công an lên làm việc luôn, chứng cứ đầy đủ rồi. Còn cả cái vỉa hè rộng ảnh hưởng gì mà thích thể hiện kiểu đó".

Sự việc vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội và chưa rõ 2 bên giải quyết như thế nào.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Ảnh: Otofun

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...