Thứ hai, 21/10/2019 | 04:11
11:54  |  28/05/2016

Hãng độ Kahn Design có mục tiêu mở rộng thị trường tại Mỹ với Jeep Wrangler

Sau khi "cho nghỉ hưu" Land Rover Defender, hãng độ Kahn Design đang xem xét mở rộng hoạt động đến thị trường Hoa Kỳ với mục tiêu là Jeep Wrangler.

Jeep Wrangler thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ 2.0 lít 4 xi-lanh mới của FCA

Bất ngờ với Jeep Wrangler Unlimited Lifted "kịch độc" tại Đà Nẵng

SUV Jeep Wrangler mới sẽ có thêm biến thể động cơ hybrid và dầu diesel

Chi nhánh của hãng, Chelsea Truck Company sẽ phụ trách dự án nâng cấp sửa đổi chiếc xe Anh. Trong khi mỗi năm tiêu thụ khoảng 500 chiếc Wrangler tại Anh, Jeep bán được 160.000 dòng xe đó tại Mỹ, vì vậy sẽ rất có lợi nếu hãng độ mở rộng phạm vi của mình sang bên kia Đại Tây Dương.

"Chúng tôi vừa cho ra mắt một gói độ mang đến kiểu dáng thân xe rộng cho Jeep Wrangler, và chúng tôi mong đợi chiếc xe đó tiếp nối những gì chiếc Defender chưa hoàn thành", phát ngôn viên của Kahn phát biểu với Autocar.

Sự chuyển hướng của Kahn Design đưa công ty đến với những dự định khác, như là một chiếc xe điện được người phát ngôn hé lộ - nhưng người này sau đó đã từ chối cho biết thêm thông tin chi tiết: "Chúng tôi đã có một vài dự án trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển tại thời điểm này. Nếu được đánh giá tích cực, chúng tôi sẽ ra mắt thứ gì đó trên thị trường trong vòng 12 tháng".

Được thành lập vào năm 1998, công ty của Afzal Kahn chịu trách nhiệm về chiếc xe coachbuilt Vengeance dựa trên Aston Martin và rất nhiều dự án liên quan đến chiếc Land Rover Defender, bao gồm chiếc xe 6 bánh Flying Huntsman. Qua nhiều năm, hãng độ đã cho ra đời nhiều phiên bản độc đáo của những mẫu xe Range Rover, Mercedes-Benz G-Class và thậm chí là SLR McLaren Roadster.

Thanh Hà (Tuoitrethudo)