Thứ ba, 17/10/2017 | 20:05
18:16  |  20/03/2017

"Hàng hiếm" Aston Martin Lagonda Taraf được rao bán ở Dubai

Nhắc đến mẫu xe Aston Martin 4 cửa, bạn sẽ ngay đến Rapide phải không? Tuy nhiên, nó không phải là duy nhất. Ít nhất, nó không phải là chiếc duy nhất Aston Martin sản xuất.

Mẫu xe đang được đề cập đến là Taraf - mẫu Lagonda đầu tiên được sản xuất trong nhiều thập kỷ. Một chiếc vừa mới xuất hiện và được rao bán tại Dubai.

Cho những người chưa biết, Lagonda là thương hiệu bổ sung mà David Brown mua được vào năm 1947 và sáp nhập với Aston Martin. Phiên bản sản xuất cuối cùng trong phong cách sedan Aston Martin Lagonda được nhìn thấy trong những năm 1970 và 1980.  

Aston đã thiết lập về việc khôi phục lại cái tên này từ một thập kỉ trước đây và cho ra mắt một mẫu crossover concept đáng thất vọng tại Triển lãm Geneva 2009. Dự án đó cuối cùng đã bị xếp lại và được thay thế bằng mẫu sedan sang trọng mà chúng ta đang nhìn thấy ở đây.

Được gọi là Taraf, chiếc sedan này dựa trên kiến trúc VH tương tự như DB9, Vanquish, Rapide ... đó là những gì đẹp nhất mà Aston đã làm cho đến khi DB11 mới ra đời. Bên cạnh đó, trục cơ sở của xe còn được kéo dài để tăng không gian cho hàng ghế phía sau. Nền tảng này đi cùng một động cơ V12 6.0 lít và có vai trò thúc đẩy sự vận hành của chiếc sedan sang trọng độc quyền.

Ban đầu hãng có ý tưởng bán Taraf độc quyền ở Trung Đông, nhưng cuối cùng nó đã được mở rộng sang các thị trường khác. Tuy nhiên, dường như hãng không có sự gia tăng sản xuất: theo Alain Class Motors, kế hoạch ban đầu là chiếc xe này sẽ chỉ được bán ra với số lượng giới hạn không quá 200 chiếc, sau đó con số này bị hạ xuống còn 120 chiếc nhưng cho đến nay mới chỉ có 48 chiếc được sản xuất. 

Điều đó làm cho tính độc quyền của Taraf càng cao. Đại lý không cung cấp giá chính xác của chiếc xe này, tuy nhiên, chiếc Taraf nguyên bản có giá bán khoảng 1 triệu $ (22 tỷ 670 triệu VNĐ), còn chiếc này đã đi được 683 dặm. 

Aston Martin tung ra "siêu phẩm" Lagonda Taraf thách thức mọi tay chơi

N.K (Tuoitrethudo)

Tags: Aston Martin   Dubai   Lagonda Taraf   Rapide  

Tư vấn

[VIDEO] So sánh xe CR-V vs Santa Fe vs Fortuner : Chọn xe nào?

Hiểu được tâm tư của người tiêu dùng về việc nên chọn một chiếc Crossover hay một chiếc SUV và loại nào thì tốt cho gia đình, chúng tôi đã chọn ra 3 chiếc xe đại...