Thứ sáu, 22/11/2019 | 17:15
15:58  |  20/07/2017

"Hàng nhái" Range Rover Evoque - Landwind X7 có thêm "anh em" mới

Landwind Motor - nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc, nổi tiếng với mẫu Landwind X7 - mẫu xe copy của Range Rover Evoque đang có kế hoạch ra mắt một mẫu xe mới tên là Xiaoyao. Mới đây, những hình ảnh của Landwind Xiaoyao sắp được ra mắt đã xuất hiện trên mạng internet, nó cho thấy đây có lẽ là chiếc Landwind đẹp nhất từ trước đến nay.

Landwind Xiaoyao sở hữu kiểu dáng và thiết kế chịu ảnh hưởng từ hai thương hiệu lớn là Mercedes-Benz và Infiniti, nhưng không quá nhiều. Xiaoyao  mới sẽ được ra mắt chính thức tại Triển lãm Thành Đô Auto Show diễn ra vào cuối tháng sau (12/8/2017).

Ngay sau khi được trình làng, Landwind Xiaoyao sẽ nhanh chóng được tung bán tại thị trường xe hơi Trung Quốc. Hiện tại, chưa rõ Landwind Xiaoyao sẽ có những lựa chọn màu sắc ngoại thất nào, nhưng có vẻ chiếc xe sở hữu màu xám khá đẹp mắt này sẽ chinh phục được nhiều khách hàng.

Bên cạnh bộ cánh lịch lãm, diện mạp của Landwind Xiaoyao còn được cải thiện hơn với bộ la-zăng không quá nhỏ, đem lại cái nhìn thể thao hơn. Xiaoyao sẽ được đặt dưới phân khúc của X7 và nằm trên phân lớp của Landwind X2 mới.

"Hàng nhái" Range Rover Evoque - Landwind X7 ra mắt phiên bản nâng cấp

Về truyền động, Landwind Xiaoyao sẽ không sử dụng động cơ 1,5 lít thông thường từ Mitsubishi; thay vào đó chiếc xe gầm cao nhận hỗ trợ từ một khối động cơ tăng áp 1,5 lít cho ra 163 mã lực. Đơn vị động cơ này được phát triển bởi Jiangling Motor, cổ đông lớn nhất của Landwind Motors, và cũng được sử dụng trong mẫu xe Jiangling Yusheng S330.

Sở hữu chiều dài 4.439 mm, rộng 1.835 mm, cao 1.560 mm và chiều dài cơ sở 2.700 mm, Landwind Xiaoyao nhận được cửa sổ hậu khá hẹp với một cánh lướt gió tích hợp ở trên đỉnh khiến tầm nhìn bị hạn chế hơn.

Trong khi đó, mặt trước xe lại gây ấn tượng với một huy hiệu Landwind được đặt ở trong tấm lưới tản nhiệt (bên phải). Đây là một bổ sung mới nhất của Landwind, chưa từng xuất hiện trên bất kỳ chiếc Landwind nào trước đây.

Một yếu tố nổi bật khác là các đơn vị đèn chiếu sáng có kích thước lớn hơn, và đặc biệt được sử dụng công nghệ đèn LED rất ấn tượng. Trong khi đó, hệ thống ống xả lại không được đánh giá cao, khi có thêm thanh nối sáng bóng giữa hai ống xả hình lục giác.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: CarNewsChina.com

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...