Thứ hai, 21/10/2019 | 00:06
12:00  |  16/06/2016

Harley Davidson hứa hẹn một mẫu xe mô tô điện trong vòng năm năm tới

Có vẻ như xe điện đã cuốn theo mọi thứ như một cơn bão, thậm chí với một trong những thương hiệu mẫu mực nhất thế giới như Harley Davidson cũng không phải là một ngoại lệ.

Đã có một vài lời than phiền về động cơ V-Twin của Harley Davidson, dù là cỡ lớn hay cỡ bé, cùng với động cơ Evolution, khiến hãng mô tô Hoa Kỳ bị ảnh hưởng. Nhưng những tay đua có thể sẽ phải làm quen với ý tưởng về một chiếc Harley ồn ào (dù tiếng gào rú của xe có thái quá đến thế nào đi nữa), vì công ty đang lên kế hoạch tung ra một mẫu xe thuần điện trong tương lai gần.

Cận cảnh từng chi tiết Harley Davidson Forty Eight 2016 tại Hà Nội

Sau khi ra mắt phiên bản LiveWire concept được hai năm, Harley Davidson cuối cùng đã cam kết sản xuất xe không khí thải. Trích lời Phó Chủ Tịch Cấp Cao Về Nhu Cầu Toàn Thế Giới, ông Sean Cummings phát biểu trên trang Milwaukee Business Journal, tạp chí Asphalt & Rubber cho biết hãng xe đến từ Milwaukee này sẽ sản xuất một mẫu xe điện trong vòng năm năm tới.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về phiên bản xe máy sắp tới, nhưng Harley Davidson đã có kế hoạch cho bước ngoặt trong việc kinh doanh mô tô của mình đồng thời cũng là một phản hồi cho những đối thủ của mình.

Mặc dù vậy, vì ý tưởng về xe máy chạy điện không nhất thiết là một trong những giá trị cốt lõi của thương hiệu đã có lịch sử 13 năm này, chỉ có thời gian mới có thể trả lời liệu sự tiếp cận này có phải là chìa khóa thành công cho Harley Davidson hay không.
​     

Nhật Minh (Tuoitrethudo)