Thứ hai, 21/10/2019 | 05:42
10:24  |  02/02/2017

Harley-Davidson huỷ bỏ chuyến thăm của Tổng thống Trump do lo ngại biểu tình

Harley-Davidson đã hủy một chuyến đi được tổ chức để Tổng thống Trump thăm nhà máy của hãng để ký lệnh điều hành liên quan đến việc sản xuất tại Mỹ. 

Theo báo cáo của CNN, chuyến đi được lên kế hoạch đã phải huỷ bỏ bởi Harley-Davidson lo lắng về cuộc biểu tình có thể xảy ra bên ngoài nhà máy Milwaukee của mình nhằm phản ứng với sắc lệnh cấm nhập cư gây tranh cãi của Tổng thống Trump. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa sẽ nới lỏng các quy định về ô tô với CEO của các tập đoàn ô tô lớn

Trong một báo cáo, Jeremy Diamond của CNN cho biết "Hãng xe này dường như đã thông báo với các quan chức chính phủ Trump rằng không thực sự cần thiết việc ông Trump tới thăm nhà máy - nơi ông có khả năng sẽ ký một số lệnh điều hành về việc sản xuất tại Mỹ, nhưng thực chất là họ e ngại một cuộc biểu tình. Các cuộc biểu tình được lên kế hoạch nhằm phản ứng lại sắc lệnh cấm nhập cư của vị Tân Tổng thống Mỹ". 

Trong ngày làm việc thứ 2 với cương vị là Tổng Thống Mỹ, ông Trump đã ký một sắc lệnh cho các dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên cao. Ông dự kiến ​​sẽ mở rộng sắc lệnh này nhằm khuyến khích các công ty mở rộng lực lượng lao động của Hoa Kỳ trong khi cũng thực hiện đánh thuế cao hơn trên hàng hóa nhập khẩu. 

Hải Lam (Tuoitrethudo)