Thứ bảy, 21/09/2019 | 15:52
16:08  |  27/12/2018

Haxaco sẽ phân phối xe VinFast trong thời gian tới

Như vậy ngoài phân phối các dòng xe Mercedes-Benz, Haxaco sẽ bán ra thị trường cả những dòng xe của VinFast.

Trước đó, Haxaco cũng đã xác nhận sẽ phân phối cả các dòng xe của thương hiệu Nissan. Như vậy, 2019 sẽ là năm bản lề của Haxaco khi quyết định bán ra cả ba thương hiệu gồm Mercedes-Benz, Nissan và VinFast.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với giới truyền thông mới đây, ông Đỗ Tiến Dũng - Tổng giám đốc Haxaco cho biết trong những năm vừa qua, Haxaco đã mở rộng mạng lưới phân phối các xe thuộc thương hiệu Mercedes-Benz trên cả nước. Trong đó Haxaco đã khai trương thêm hai chi nhánh của công ty ở Hà Nội. Tuy nhiên, Haxaco vẫn còn hai công ty con trực thuộc ở công ty Ô tô Cần Thơ và PTM chưa khai thác hết tiềm năng, vì vậy, Haxaco muốn mở rộng thêm mạng lưới kinh doanh để phục vụ mọi tầng lớp khách hàng đa dạng hơn. Cũng theo ông Dũng, ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhu cầu về xe Nhật Bản rất cao. Chính vì vậy, Haxaco dự định sẽ mở thêm đại lý xe của Nissan tại đây.

Ngoài việc phát triển các đại lý xe của Nissan, Haxaco còn nộp hồ sơ làm đại lý bán hàng cho VinFast ở TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ bao gồm cả hai mảng ô tô và xe máy điện. Việc phân phối xe VinFast sẽ do công ty con của Haxaco là PTM chịu trách nhiệm.

Ông Đỗ Tiến Dũng, Tổng giám đốc Haxaco

Haxaco là một trong ba đơn vị được uỷ quyền phân phối xe Mercedes-Benz tại Việt Nam 

Năm 2018 được xem như một năm thành công đối với Haxaco bởi công ty đã giải quyết được hầu hết xe Mercedes-Benz tồn kho của năm 2017. Tỷ lệ hàng tồn kho trên 100 ngày nay chỉ chiếm một tỷ trọng rất nhỏ. Cũng trong năm 2018, cả bốn đại lý của Haxaco trên cả nước đều tối thiểu đạt 110% kế hoạch đề ra của Mercedes-Benz Việt Nam. 

Việc Haxaco phân phối các dòng xe VinFast và cả Nissan được xem sẽ là một cú hích với thị trường ô tô Việt Nam trong năm 2019. Với tiềm lực sẵn có của một trong ba doanh nghiệp phân phối chính hãng các dòng xe Mercedes-Benz tại Việt Nam, Haxaco liệu có tạo nên “cơn địa chấn” hay không? Câu trả lời chắc chắn sẽ nằm ở thì tương lai. Chỉ biết rằng, VinFast sẽ có được một lợi thế không nhỏ từ việc này.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...