Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 05:18
09:43  |  10/08/2016

Hệ thống Autopilot của Tesla Model X đã cứu sống người như thế nào?

Một luật vị sư 37 tuổi đến từ Missouri mới đây đã tuyên bố rằng hệ thống lái tự động Autopilot trên chiếc Tesla Model X đã cứu sống anh khi anh bị thuyên tắc phổi trong lúc cầm lái.

Theo tờ Slate, trên đường lái xe từ văn phòng về nhà, Joshua Neally bắt đầu cảm thấy những cơn đau dồn dập trong lồng ngực. Anh đã gọi cho vợ mình, sau đó anh quyết định đi thẳng đến bệnh viện thay vì về nhà hoặc gọi xe cứu thương.

Neally nói rằng chiếc Tesla Model X của mình đã tự lái dọc theo đường cao tốc khoảng 32km và đến được một bệnh viện gần nhất. Tất cả việc mà Neally phải làm chỉ là lái chiếc SUV điện vào bãi đậu xe và làm thủ tục vào phòng cấp cứu.

Tesla Model X gặp nạn, nghi ngờ nguyên nhân do chế độ Autopilot

Anh chàng luật sư cho rằng nếu không có công nghệ Autopilot thì anh có thể dễ dàng mất kiểm soát xe khi phải quằn quại với cơn đau.

Sau rất nhiều chỉ trích về công nghệ tự lái của Tesla có thể gây nguy hiểm cho hành khách từ một tai nạn khiến lái xe tử vong xảy ra vào giữa tháng 5/2016 thì đây là trường hợp đầu tiên hệ thống Autopilot nhận được "lời cảm ơn" vì đã chứng minh được tính tiện ích của mình trong đời sống hàng ngày.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...