Thứ năm, 21/11/2019 | 04:59
09:50  |  14/05/2016

Hoa Kỳ triển lãm hàng loạt kỹ thuật quốc phòng hiện đại

Cục kế hoạch nghiên cứu quốc phòng hiện đại Hoa Kỳ (DARPA) vừa khai mạc cuộc triển lãm, trưng bày các kỹ thuật quân sự hiện đại đang được nghiên cứu chế tạo.

Tàu không người lái Sea Hunter đang được Hải quân Mỹ thử nghiệm

Cuộc triển lãm kỹ thuật cao này vừa khai mạc tại thành phố Chicago. Một trong những vật đang trưng bày là mô hình chiếc tàu không người lái Sea Hunter (Thợ săn biển).

Chiếc tàu tự điều khiển này được thiết kế, để mỗi lần công tác, có thể tự tuần tiễu đại dương trong nhiều tháng.

Một tổ chức của Bộ Quốc phòng cũng đang chế tạo một hệ thống xác nhận giọng nói tối tân. Hệ thống này có thể phát hiện và xác nhận ngay các cuộc điện đàm, để theo dõi những người nói chuyện.

Bên cạnh đó, DARPA cũng đang trưng bày thiết bị dịch thuật có độ chính xác cao, được các binh sĩ hoạt động trong khu vực xung đột sử dụng. Thiết bị này dùng kỹ thuật trí thông minh nhân tạo, để giúp cho việc dịch thuật chính xác hơn.

DARPA nổi tiếng vì đã chế ra mô hình internet và Hệ thống định vị toàn cầu.

Theo Mai Phương (ANTĐ)

Xe và Thợ

Inkas Sentry Civilian nay còn “hầm hố” hơn trong bộ giáp nâng cấp!

Mỗi khi nhắc tới một bộ giáp cho ô tô, nhà sản xuất xe hơi Canada Inkas chính xác là một bậc thầy. Và mới đây, hãng xe đã chính thức giới thiệu một phiên bản nâng cấp mang dáng vẻ...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...