Thứ năm, 28/05/2020 | 19:12
10:26  |  17/10/2018

"Học theo" Trung Quốc, Iran sản xuất "hàng nhái" giống hệt Lamborghini Murcielago SV

Sau 4 năm nghiên cứu và phát triển, một đội ngũ kỹ sư ô tô đến từ Tabriz, Iran đã hoàn thành dự án xây dựng một mẫu xe gần như giống hệt với huyền thoại Lamborghini Murcielago SV.

Không biết nên chúc mừng hay nên trách, bởi vì nhóm kỹ sư này đã rất tâm huyết và nỗ lực trong suốt 4 năm qua để có thể tạo ra một bản sao giống tới 99% của Lamborghini Murcielago SV - khác biệt lớn nhất là xe không gắn logo của Lamborghini, nhưng mặt khác, họ lại sử dụng chất xám từ người khác thay vì tự nghĩ ra một mẫu xe hoàn toàn mới.

Chiếc Murcielago SV "hàng nhái" thậm chí còn được bán ra thị trường trong tương lai gần, hiện tại chiếc xe đã vượt qua các bài chạy thử và được đánh giá là ổn định, vận hành tốt.

Murcielago là dòng siêu xe đỉnh cao đầu tiên của Lamborghini được thiết kế và chế tạo sau khi hãng đã về tay Audi, xe ra mắt lần đầu vào năm 2001 và ngừng sản xuất vào năm 2010 với tổng cộng 4.099 xe xuất xưởng.

Chi 228 triệu VNĐ, bạn sẽ sở hữu ghế sofa Lamborghini Murcielago SV độc đáo

Murcielago SV, hay còn có tên đầy đủ là Murcielago LP670-4 SuperVeloce chính là phiên bản hàng đầu của dòng Murcielago, bản này có số lượng cực kỳ ít ỏi. Mặc dù khai tử từ năm 2010 nhưng nền tảng của Murcielago vẫn được Lamborghini sử dụng để phát triển nên nhiều mẫu siêu xe đáng nể sau này, bao gồm cả Aventador.

Chia sẻ về việc "không ngại" lấy Lamborghini Murcielago SV làm bản gốc để sản xuất xe, người đứng đầu dự án, anh Masoud Moradi chia sẻ: "Chúng tôi lựa chọn một mẫu xe đặc biệt tới từ một thương hiệu danh tiếng và cũng vô cùng đặc biệt. Mục tiêu của chúng tôi là chế tạo được một ‘bản sao’ sát với nguyên mẫu nhất có thể dù là ở chi tiết nhỏ nhất. Toàn bộ các bộ phận của thân xe, nội thất và cả nền tảng cơ khí đều được chúng tôi chế tạo lại chính xác dựa trên Murcielago SV gốc".

Moradi cũng cho biết trong tương lai nhóm kỹ sư của anh sẽ tự mình phát triển những mẫu siêu xe hoàn toàn mới, dựa trên kinh nghiệm mà họ có được từ việc nghiên cứu và xây dựng ra bản sao của Lamborghini Murcielago SV.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: The Drive