Thứ ba, 23/04/2019 | 15:16
09:21  |  13/10/2018

Honda Civic độ bởi sinh viên Mỹ nhanh ngang ngửa siêu xe Bugatti Chiron

Chiếc Honda Civic thế hệ mới nhất sau khi được tinh chỉnh bởi nhóm sinh viên trường đại học Clemson mạnh mẽ tới 600 mã lực và có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2 giây, ngang với Bugatti Chiron.

Được biết, đây là nhiệm vụ mà các giáo viên trường đại học Clemson đã đưa ra cho các sinh viên của họ, theo đó, những sinh viên phải tạo ra một chiếc xe thể thao vừa có hiệu năng cao lại vừa tiết kiệm nhiên liệu.

Kết quả là một nhóm sinh viên đã quyết định thực hiện các nâng cấp sức mạnh cho chiếc sedan bốn chỗ Honda Civic dựa trên sự tài trợ từ chính Honda, giúp xe mạnh mẽ tới 600 mã lực, hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn.

Được đặt tên "Deep Orange 9", dự án này cũng cần đến sự giúp đỡ của 19 người làm việc trong vòng 2 năm tại trung tâm quốc tế của trường đại học Clemson chuyên về nghiên cứu ô tô.

Honda Civic Sedan và Coupe 2019 có thêm nhiều nâng cấp và biến thể Sport mới

Deep Orange 9 lấy Honda Civic thế hệ mới nhất - vừa ra mắt thế giới vài tháng trước - làm nền tảng nhưng lại được làm mới từ trong ra ngoài - từ phong cách ngoại thất cho đến hệ truyền động chưa từng có trên Civic.

Chiếc Honda Civic độ này không còn sở hữu khối động cơ từ nhà máy của Honda nữa, thay vào đó, bên dưới nắp ca-pô là hệ truyền động hybrid, bao gồm một động cơ tăng áp 2.0 lít, 4 xi-lanh cung cấp 400 mã lực cho cầu sau, kết hợp với một mô-tơ điện sản sinh 200 mã lực gửi sức mạnh cho cầu trước.

Như vậy, tổng cộng Deep Orange 9 mạnh mẽ tới 600 mã lực, con số này giúp chiếc xe chỉ mất 2.0 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h. Vì sản lượng đầu ra được gia tăng quá lớn nên nhóm sinh viên cũng đã cải tiến và bổ sung một số hệ thống cơ khí khác để cân bằng vận hành của xe.

Một số tính năng đáng chú ý trong số đó là bộ giảm chấn sửa đổi, hệ dẫn động 4 bánh mới giúp xe vào cua "ngọt" hơn, hệ thống phanh tái tạo năng lượng giúp tiết kiệm nhiên liệu thêm 30%, hệ thống treo bán tích cực thích nghi với từng dạng địa hình khác nhau và một hệ thống xử lý sau xả nhằm làm giảm lượng khí thải.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Honda   xe độ   siêu xe   Honda Civic   Bugatti Chiron  

Tư vấn

Có nên cấm phụ nữ lái ô tô khi đi giày cao gót?

Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu của người phụ nữ. Nó giúp phái đẹp thêm tự tin, lộng lẫy, duyên dáng và đầy uyển chuyển. Tuy nhiên, việc phụ nữ đi giày cao gót khi lái xe...