Thứ sáu, 22/11/2019 | 16:47
15:20  |  21/12/2017

Honda tiết lộ Insight Prototype - phiên bản sản xuất chạy điện sẽ ra mắt vào năm sau

Honda Insight đã trở lại với một vài thay đổi. Insight nguyên bản là một chiếc xe sinh thái hai cửa, dẫn động cầu sau, trong khi Insight thế hệ thứ hai 5 cửa là một trong những chiếc xe quen thuộc ở Malaysia, nhờ có ưu đãi thuế xe lai CBU (đã kết thúc từ năm 2013).

Hiện tại, cái tên Insight đã được Honda sử dụng cho một chiếc sedan hybrid kiểu dáng đẹp mắt hơn. Mới đây, hãng xe Nhật Bản đã tung ra một chiếc Honda Insight Prototype, sẽ ra mắt công chúng tại Triển lãm Quốc tế ô tô Bắc Mỹ 2018 diễn ra ở Detroit vào tháng tới.

Honda cho biết chiếc xe thể thao trưng bày tại NAIAS sẽ là tiền thân của phiên bản sản xuất Honda Insight 2019 hoàn toàn mới, mẫu xe này sẽ được trình làng vào mùa hè năm sau ở Bắc Mỹ.

Honda - nhà sản xuất tiên phong trong lĩnh vực hybrid đã mô tả Insight mới như một chiếc sedan 5 chỗ sở hữu phong cách sang trọng, ở trên phân khúc của Civic trong danh mục sản phẩm của Honda.

Theo công ty, Insight 2019 sẽ sử dụng thế hệ mới nhất của hệ thống Honda Sport Hybrid Intelligent Multi-Mode Drive (i-MMD), tương tự như những gì được trang bị trên Accord Hybrid và CR-V Hybrid.

Tại Mỹ, Insight mới sẽ nằm trên dòng xe Civic (mẫu xe hiện tại không có phiên bản hybrid), và sẽ có một biến thể hybrid để cùng Accord Hybrid và Clarity, cung cấp giải pháp trên nhiên liệu hydro, xăng lai điện và điện hoàn toàn...

Henio Arcangeli Jr, Phó chủ tịch cấp cao của Automobile Sales và GM thuộc Honda Division, American Honda Motor cho biết: "Với kiểu dáng tinh tế, tính năng động, không gian nội thất rộng rãi và hiệu suất tốt nhất phân khúc, Insight hoàn toàn mới cho thấy cách tiếp cận của Honda để tạo ra những chiếc xe điện mà không có sự cân bằng thông thường. Dù không phải là fan của lĩnh vực điện khí hóa, nhưng chắc chắn bạn vẫn sẽ phải đánh giá cao Insight 2019, bởi vì nó là một chiếc xe tuyệt vời theo cách riêng của nó, độc lập với những thứ được ẩn giấu dưới mui xe".

Honda nâng cấp Accord Hybrid 2017 với mức giá khởi điểm 29.605$ (~ 665 triệu)

Ông nói thêm: "Tại NAIAS 2017, chúng tôi đã công bố Sáng kiến Điện khí hóa của Honda với ý định vào năm 2030, 2/3 số xe bán chạy nhất trên toàn cầu của Honda sẽ là xe điện".

Với việc Insight sẽ ra mắt vào năm 2018 như một chiếc xe điện thứ năm được Honda tung ra trong năm qua, chúng tôi đang thể hiện cam kết của thương hiệu đối với mục tiêu trên."

Không giống như phạm vi Clarity (gồm Clarity Fuel Cell, Clarity Electric và Clarity Plug-in Hybrid), Honda Insight mới sẽ xuất hiện với kiểu dáng thông thường hơn nhằm tăng doanh số bán hàng.

Honda chia sẻ thêm rằng Insight 2019 sẽ có kiểu dáng, các gói trang bị, các tính năng cao cấp và hiệu suất mà khách hàng mong muốn có được, một chiếc xe hybrid mà không bị rằng buộc trong bất kỳ thỏa hiệp cố định nào.

Hệ thống hybrid hai động cơ điện sẽ giúp Insight có được mức tiêu thụ nhiên liệu vô cùng cạnh tranh so với các đối thủ hybrid khác. Honda Insight 2019 sẽ được sản xuất tại nhà máy Greensburg, Indiana của Honda. Chiếc xe điện mới sẽ có mặt cùng Accord Hybrid 2018 mới tại các đại lý ở Mỹ vào đầu năm tới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Paultan

Tags: xe điện    Honda   Hybrid   Honda Insight  

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...