Thứ sáu, 28/02/2020 | 15:28
11:22  |  22/09/2018

Honda Việt Nam trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tỉnh Quảng Trị

Trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm về an toàn giao thông cho học sinh đến trường, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ giáo dục và đào tào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, cùng Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm Bảo Cường, huyện Hướng Hóa trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh của 04 trường bao gồm các trường Trung học phổ thông Hướng Hóa, A Túc, Lao Bảo và Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vào ngày 21/9 vừa qua.

Đây là chương trình trao tặng nằm trong khuôn khổ chiến dịch trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” năm 2018 do Công ty Honda Việt Nam phát động nhằm nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và góp phần thay đổi hành vi, thói quen đội mũ bảo hiểm của học sinh và người dân khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy. Đặc biệt, các em học sinh cấp 3 chính là những người bắt đầu ở độ tuổi trực tiếp điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nên việc nâng cao ý thức về an toàn giao thông, cung cấp kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cho các em là vô cùng cần thiết, trong đó, đội mũ bảo hiểm là hết sức quan trọng giúp bảo vệ các em đến trường an toàn hơn, giảm thiểu trấn thương sọ não khi xảy ra TNGT. Thông qua chương trình trao mũ bảo hiểm, công ty HVN cũng gửi thông điệp tới toàn thể các bậc cha mẹ luôn gương mẫu đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn làm tấm gương tốt cho các con và luôn quan tâm việc đội mũ bảo hiểm cho các con để giữ gìn tương lai cho thế hệ mai sau.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Bùi Văn Linh – Phó vụ trưởng phụ trách Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Phùng Văn Huệ - Trưởng khối An toàn Công ty Honda Việt Nam và lãnh đạo các sở ban ngành địa phương. Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh nhấn mạnh “Việc hình thành và xây dựng thói quen đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh ngay từ trên ghế nhà trường là hoạt động cực kỳ quan trọng giúp nâng cao ý thức về ATGT, giảm thiểu tai nạn giao thông, giảm thiểu hậu quả của TNGT đối với các em học sinh khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và từ đó góp phần hình thành những kỹ năng sống cho thế hệ mai sau luôn gương mẫu tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông và là thế hệ sẽ xây dựng nên một xã hội giao thông an toàn, văn minh trong tương lai”.

Honda Việt Nam mang MotoGP trở lại với khán giả Hải Phòng trong chặng 14 giải đua MotoGP 2018

Trong buổi lễ trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm của công ty Honda Việt Nam cho các em học sinh tỉnh Quảng Trị, HEAD Bảo Cường, huyện Hướng Hóa cũng trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo của trường Trung học phổ thông Hướng Hóa đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn và giành kết quả cao trong học tâp. Đây là những món quà nhằmkhích lệ tinh thần hiếu học của các em và khuyến khích các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập.

Với những hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm này, tính từ tháng 3/2018 đến nay đã có gần 10.000 mũ bảo hiểm được Honda Việt Nam phối hợp trao tặng cho học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân trên cả nước. Không chỉ dừng lại ở đó, nhằm hưởng ứng tháng hành động vì an toàn giao thông, HVN sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung Ương Hội LHTN Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm và thúc đẩy mọi người dân trên cả nước luôn đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông.

PV (Tuoitrethudo)   

Tư vấn

[ẢNH] Tai nạn chết người do điểm mù trên xe ô tô và cách khắc phục hiệu quả

Nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông một phần rất lớn nằm ở các điểm mù trên xe ô tô. Vậy cách khắc phục các điểm mù như thế nào là đúng và hiệu quả? Cùng khám phá ngay qua...