Thứ sáu, 18/10/2019 | 02:12
10:17  |  18/06/2016

Hypercar đồng phát triển giữa Aston Martin và Red Bull sẽ đến tay những khách hàng tiềm năng

Mang "bí danh" AM-RB 001, chiếc xe mới này đã được ra mắt bí mật vào tháng trước, tại cuộc đua Monaco Grand Prix.

Theo Giám đốc Điều hành của Aston, Andy Palmer, trong giai đoạn này mô hình hiện đang được tạo hình bằng đất sét hoặc chất dẻo, nhưng xét về diện mạo, chúng đã "hoàn thiện được 70-80%".

"Chúng tôi có một mô hình full-size "vững vàng" trên mặt đất và sẽ được thẩm định pháp lý, vì vậy chúng tôi đang kiểm tra những thứ như vị trí chỗ ngồi, vị trí mắt và tầm nhìn", Palmer cho biết.

Aston Martin Vanquish và McLaren 650S Spider bản đặc biệt "đổ bộ" Sài Gòn

Được Giám đốc Thiết kế của Aston Martin, Marek Reichman miêu tả như "cực hạn ở nhiều cấp độ trừ thiết kế", dòng hypercar này sẽ chỉ được sản xuất 99 chiếc, và do những vấn đề liên quan đến việc công nhận cũng như số lượng sản xuất hạn chế, nó sẽ được tiêu thụ tại một số thị trường được chọn.

Thông số kỹ thuật vẫn đang là một dấu hỏi lớn, nhưng Andy Palmer cho biết nó sẽ bố trí động cơ đặt giữa, trong khi Reichman nói nó sẽ được "lai giống" và tập trung vào "trọng lượng và hiệu suất". "Vì vậy bạn không thể chất quá nhiều đồ lên chiếc xe vì bạn đang sở hữu một bộ pin lớn hơn", Giám đốc Thiết kế của thương hiệu cho hay.

Với giá khởi điểm dự kiến dao động từ 2,8-4,2 triệu USD, chiếc hypercar đồng phát triển của Aston Martin và Red Bull có thể sẽ mang trọng lượng nặng hơn một chút so với xe đua LMP1 (900kg). Trong khi thông tin ban đầu cho rằng sẽ có một sự vén màn vào mùa hè, tin tức mới nhất khẳng định nó có thể được ra mắt vào giữa năm 2018.

Thanh Hà (Tuoitrethudo)

Ảnh Gran Turismo

Tags: Aston Martin   Red Bull   AM-RB 001  

Ô tô mới

Cận cảnh siêu phẩm Ferrari F8 Tributo tại Việt Nam

Ngày 16/10 vừa qua, Showroom chính thức của hãng "ngựa chồm" - Ferrari đã chính thức được khai trương tại Việt Nam. Nhân dịp này Ferrari cũng đã mang về nước hai siêu phẩm Ferrari...