Thứ năm, 13/12/2018 | 14:32
15:34  |  14/12/2017

Hyundai Kona đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao của ANCAP

Mới đây, Hyundai Kona đã nhận được chứng nhận an toàn 5 sao của ANCAP (Chương trình đánh giá xe mới Australia). Đây là đánh giá được áp dụng cho tất cả các mẫu SUV thuộc phân khúc B bán ở Australia và New Zealand bắt đầu từ tháng 9/2017.

Kona đã vượt qua bài thử nghiệm va chạm trước với số điểm 14,07/16 điểm khi khoang hành khách vẫn giữ nguyên hình dạng sau va chạm. Bàn đạp và vô-lăng của xe cũng được kiểm soát tốt.

Ở bài thử nghiệm tác động bên hông, mẫu xe này giành 16 điểm tuyệt đối, với đánh giá bảo vệ hành khách “Tốt” và bảo vệ khách bộ hành “Chấp nhận được”.

Tại thị trường New Zealand, Hyundai Kona được trang bị tiêu chuẩn 6 túi khí bao gồm 2 túi khí trước, bên và túi khí rèm, kiểm soát điểm mù, hỗ trợ giữ làn đường và phanh khẩn cấp tự động. Trong khi, đây là các trang bị tùy chọn ở thị trường Úc.

Kona là tên gọi được đặt theo cách đặt tên truyền thống của Hyundai dành cho dòng SUV và crossover theo các địa điểm du lịch nổi tiếng (trước đó là Creta, Santa Fe, Tucson và Veracruz). Mẫu SUV cỡ nhỏ này đặt theo tên quận Kona, Big Island (đảo lớn) ở Hawaii (Mỹ).

Hyundai Kona 2018 chính thức đón nhận các đơn đặt hàng, giá chỉ từ 489 triệu VNĐ

Hyundai Kona 2018 chính thức đón nhận các đơn đặt hàng, giá chỉ từ 489 triệu VNĐ

Hyundai Kona 2018 sở hữu kích thước bao gồm chiều dài 4.165mm, chiều rộng 1.800mm, chiều cao 1.550mm và chiều dài cơ sở 2.600mm.

Về ngoại thất, Kona hoàn toàn mới gây ấn tượng với mặt trước được thiết kế đầy cảm xúc dựa trên ngôn ngữ thiết kế mới có tên gọi "Cascading Grille" của Hyundai. Phía trên cùng của cụm đèn pha LED là dải đèn LED chiếu sáng ban ngày mang đến một diện mạo đầy tự tin, cấp tiến với hình dạng sắc nét và thanh mảnh cho Hyundai Kona

Không gian nội thất cũng được thiết kế độc đáo với những đường nét đặc trưng, tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái. Mặc dù trần xe thấp, nhưng bù lại Kona lại có khoang cabin rộng rãi nhất phân khúc.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[VIDEO] Đi mua xe sang cùng Hùng Lâm - Xe nào đáng tiền?

Xem Hùng Lâm review xe đã nhiều, bạn có thắc mắc khi Hùng Lâm đi mua xe mà lại là xe sang thì sẽ thế nào không? Nếu thắc mắc nhất định bạn phải xem video này.