Thứ ba, 15/10/2019 | 09:43
11:06  |  17/05/2018

Hyundai Kona N có thể sẽ được sản xuất hàng loạt

Hyundai vừa thành lập bộ phận hiệu suất N cách đây không lâu, gia đình nhỏ mới của Hyundai hiện chỉ bao gồm hai thành viên là i30 N và Veloster N.

Tuy nhiên, có vẻ Hyundai sẽ nhanh chóng mở rộng dòng xe hiệu suất của mình bằng cách bổ sung một mẫu xe N mới. Nhiều tin đồn cho rằng đó có thể là Kona N.

Trong buổi trao đổi với phóng viên trang AutoExpress, ông Albert Biermann - Giám đốc bộ phận Hyundai N đã gợi ý rằng các kỹ sư của hãng đang xây dựng một nguyên mẫu thử nghiệm của chiếc crossover nhỏ gọn, với hệ thống treo, hệ thống lái và hệ thống phanh khác cùng nhiều thành phần bổ sung và động cơ tăng áp 2.0 lít 4 xi-lanh mượn từ i30 N.

Cỗ máy này được cho rằng sẽ sản sinh ra ít sản lượng đầu ra hơn so với những gì i30 N có được, dự kiến ở khoảng 246 mã lực, sức mạnh có thể được gửi đến các bánh xe phía trước thông qua hộp số sàn 6 cấp.

 Albert Biermann nói: "Tôi đã yêu cầu các kỹ sư của Hyundai xây dựng một chiếc xe thử nghiệm và hệ truyền động của chiếc xe hiệu suất mới phải là đơn vị xuất phát từ người anh em i30 N.

Tất nhiên, chúng tôi có thể cũng sẽ cung cấp cho Kona các thông số kỹ thuật khác nhau về hệ thống treo và hệ thống lái, mặc dù nó vẫn chia sẻ một số thành phần chung của dòng N, ví dụ như dẫn động cầu trước như i30 N.

Hyundai Kona ra mắt thị trường Đông Nam Á với động cơ tăng áp 1.0 và 1.6 lít

Nhưng chúng tôi cũng biết rằng Kona N phải nhận được động cơ và hộp số của riêng mình." Nếu Hyundai Kona N thực sự được "bật đèn xanh" trong việc sản xuất hàng loạt, nó được cho rằng sẽ đến với thị trường vào cuối thập kỷ này.

Bên cạnh việc nâng cấp cơ khí so với phiên bản thông thường của chiếc crossover, Hyundai cũng sẽ sở hữu một kiểu dáng tích cực hơn với cản trước / sau lớn hơn, bộ khuếch tán tinh chỉnh, thêm cánh gió gắn trên mái xe và nhiều bộ phận sửa đổi khác.

Sau Kona, nhiều tin đồn cho rằng Hyundai cũng có thể sẽ cung cấp một biến thể N cho i20 thế hệ tiếp theo, tuy nhiên trước đó hãng sẽ khởi động các mẫu xe N Line. Loạt xe này sẽ nhận được các thay đổi về khung và kiểu dáng nhưng có ít sức mạnh hơn.

Biermann tiếp tục chia sẻ: "Chúng tôi sẽ đưa dòng i30 N Line ra thị trường vào cuối năm nay. Chiếc xe hiệu suất mới đã được tái cấu trúc khá nhiều so với bản thông thường như sự sửa đổi của vô lăng, hộp số, lò xo, giảm xóc và bộ giảm chấn. i30 N Line chắc chắn sẽ là một mẫu xe hữu ích trong phạm vi và hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng thương hiệu N."

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: Hyundai   Hyundai Kona   Hyundai Kona N