Thứ hai, 26/08/2019 | 03:41
07:46  |  16/12/2015

Hyundai mang 5 chiếc ix35 Fuel Cell gia nhập đội quân taxi "xanh" Paris

Hãng xe chạy điện Paris STEP đã “kết nạp” 5 chiếc Hyundai ix35 Fuel Cell vào lực lượng xe điện chạy bằng hydro của mình. 

Kỷ lục TG: Hyundai ix35 chạy pin nhiên liệu hoàn thành 2.383km trong 1 ngày

Hyundai "mạnh tay" giảm giá Santa Fe và ix35

Hyundai thu hồi gần 11.000 xe Genesis Coupe do lỗi vi sai trong hệ truyền động

Đoàn xe được gọi là “Hype” và hoạt động tại khu vực Greater Paris. Từ Hype là viết tắt của cụm từ xe điện chạy bằng hydro

Theo kế hoạch, Hype sẽ tăng số lượng xe lên vài trăm chiếc trong vòng 5 năm tới trong khi cơ sở hạ tầng tái nạp nhiên liệu sẽ được xây dựng dần dần vào năm tới.

“Với dự án tiên phong này, Hyundai Motor và STEP sẽ mang lại tính di động bền vững mới tới những đường phố của Paris. Những chiếc taxi ix35 Fuel Cell không chỉ cung cấp giải pháp làm sạch cho thành phố mà còn là một sự lựa chọn đáng tin cậy, thoải mái và thực tế cho người lái và những hành khách”, ông Thomas A.Schmid, đại diện Hyundai Motor Châu Âu cho biết.

Nếu bạn đang phân vân những chiếc xe này khác biệt gì với những chiếc taxi truyền thống khác, hãy xem xét thực tế rằng những chiếc ix35 Fuel Cell sẽ tiết kiệm 70 tấn CO2 xả thải mỗi năm khi được so sánh với những chiếc taxi chạy bằng dầu, có thể chỉ đạt 135g/km khí phát thải và quãng đường trung bình đi được 100.000 km mỗi năm.

Hyundai cũng sẽ giới thiệu và cấp giấy chứng nhận cho một đại lý pin nhiên liệu chuyên dụng. Vì vậy những chiếc xe chạy bằng hydro có thể được cung cấp những dịch vụ cần thiết.

Hiện tại số lượng xe ix35 Fuel Cell trên đường phố châu Âu có số lượng nhiều hơn 250 chiếc và tính đến cuối năm nay, chiếc SUV Hàn Quốc cỡ nhỏ chạy bằng hydro sẽ được bày bán hoặc cho thuê ở 13 quốc gia Châu Âu.

Hải Anh (Theo TNV)

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...

Ô tô mới

Chevrolet Corvette Z06 mới sẽ đến vào năm 2021 với 800 mã lực

Chevrolet Corvette C8 2020 đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi ra mắt với thiết kế cuốn hút, khoang nội thất chất lượng cao cũng như sức mạnh 495 mã lực đầy ấn tượng. Tuy nhiên,...