Thứ năm, 18/07/2019 | 15:44
09:02  |  17/11/2016

[Infographic] OTO Melara - Pháo hạm cỡ nòng 76mm tốt nhất thế giới

So với dòng pháo hạm AK-176 của Nga, hay pháo hạm cùng loại của Trung Quốc, OTO Melara có trọng lượng nhẹ hơn, tầm bắn xa hơn gấp 2 lần, và đặc biệt độ chính xác cao hơn hẳn.

Không phải lúc nào hai nền quốc phòng hàng đầu thế giới là Nga và Mỹ, cũng có những sản phẩm tốt nhất. Điều này lại được chứng minh khi mà pháo hạm OTO Melara do Ý sản xuất, đã khiến Mỹ phải "móc hầu bao" để trang bị cho tàu chiến của mình và Nga cũng phải thán phục trước những gì mà loại pháo hạm này thể hiện.

So với các sản phẩm cùng loại, chỉ có tầm bắn khoảng 15km, thì pháo hạm OTO Melara với đạn thông minh có thể bắn tới 40km, cao gấp hơn hai lần đối thủ, và độ chính xác cũng tuyệt vời.

Với độ chính xác không tưởng, phiên bản của pháo hạm OTO Melara còn được phát triển để thành pháo phòng không di động mặt đất.

Hệ thống radar dẫn đường cho pháo được tích hợp ngay trong bệ pháo giúp cho việc điều khiển hỏa lực được chính xác đến không ngờ. So với pháo của Nga, OTO Melara có cơ số đạn trong bệ pháo thấp hơn hẳn, tuy nhiên với chế độ nạp đạn tự động, OTO Melara lại không quá tốn thời gian cho việc nạp đầy buồng đạn.

Hiện OTO Melara đang được 38 quốc gia tin dùng, nhiều hơn rất nhiều so với chỉ vài ba nước ở những sản phẩm cùng loại trên thế giới.

Cùng xem infographic về loại pháo hạm tốt nhất thế giới này:

 

Việt Hùng (Anninhthudo)

Tags: Trung Quốc   Nga   thế giới   oto Melara   pháo hạm  

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...