Thứ năm, 17/10/2019 | 22:07
11:13  |  13/07/2016

Jaguar Land Rover dự kiến ra mắt mẫu xe SVO thứ 4 vào năm nay

Jaguar Land Rover đã khai trương một trung tâm kỹ thuật vào năm nay dành cho chi nhánh phát triển xe hiệu suất cao Special Vehicle Operations. Công ty của Anh đang tận dụng triệt để khoản đầu tư 26 triệu USD, và dự kiến ra mắt mẫu xe thứ 4 trong năm 2016.

Mẫu xe thứ 4 trong gia đình Special Vehicle Operations vẫn chưa được công bố, nhưng dự kiến là một chiếc xe Land Rover. Logo SVO đang hiện diện trên Range Rover Sport, Range Rover SVAutobiography và Jaguar F-Type SVR. Tuy nhiên, việc ra mắt vào năm nay không phải điều duy nhất trung tâm kỹ thuật mang lại.

Jaguar Land Rover lên kế hoạch mỗi năm ra mắt một mẫu xe SVR mới trước năm 2020

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Anh Autocar, GĐ Điều hành John Edwards đã giải thích chi nhánh Special Vehicle Operations muốn tăng công suất hàng năm lên 50% so với mức hiện nay là 3.500 chiếc xe/năm. Chi nhánh SVO dự định mức gia tăng sản xuất tối thiểu là 40%, vì vậy họ có những kế hoạch lớn trong thời gian ngắn.

Cơ sở mới nhất của Jaguar Land Rover tọa lạc trên một khu vực có diện tích 20.000 m2, và có hơn 200 nhân viên. Đến cuối năm 2016, 250 chuyên gia nữa sẽ làm việc tại chi nhánh SVO. Jaguar và Land Rover tập trung vào việc thuê những nhân viên có kỹ năng và tay nghề cho trung tâm kỹ thuật này – dự kiến sẽ sản xuất xe hơi với chất lượng và sự khéo léo vượt trội.

Kế hoạch kinh doanh của Jaguar Land Rover cũng nhắm đến những mẫu xe cổ điển – sẽ có riêng một bộ phận kinh doanh mới. Nằm cạnh cơ sở mới của Special Vehicle Operations, chi nhánh Classic của Jaguar và Land Rover dự kiến sẽ phục vụ nhu cầu của những khách hàng sở hữu những mẫu xe cổ điển như Jaguar E-Type cũng như Range Rover và SUV Land Rover cũ.

Công ty Anh, hiện thuộc sở hữu của Tata Motors, đã đầu tư 7,5 triệu pound (~ 220 tỷ) vào cơ sở. Nhờ những cải tiến trong kinh doanh, Jaguar Land Rover sẽ thành công trong việc tăng lợi nhuận khi cả 2 bộ phận hoạt động hết công suất.

Thanh Hà (Tuoitrethudo)

Tags: Range Rover   Jaguar Land Rover   SVO  

Ô tô mới

Cận cảnh siêu phẩm Ferrari F8 Tributo tại Việt Nam

Ngày 16/10 vừa qua, Showroom chính thức của hãng "ngựa chồm" - Ferrari đã chính thức được khai trương tại Việt Nam. Nhân dịp này Ferrari cũng đã mang về nước hai siêu phẩm Ferrari...