Thứ năm, 19/09/2019 | 03:11
09:29  |  16/06/2016

Jaguar Land Rover khai trương nhà máy mới tại Brazil

Tập đoàn Jaguar Land Rover đã mở nhà máy sản xuất đầu tiên hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của mình bên ngoài phạm vi nước Anh và tại đó dự kiến sản xuất những mẫu xe như Range Rover Evoque và Discovery Sport.

Cơ sở vật chất 240 triệu USD cũng bao gồm một Trung tâm Hợp tác Giáo dục Kinh doanh và được xây tại Itatiaia, Brazil.

Jaguar định giá chiếc SUV F-Pace mới từ 40.990$ (~ 919 triệu VNĐ)

Nhà máy mới "tiếp bước" công ty liên doanh của hãng tại Trung Quốc vào năm 2014 và sẽ sản xuất Evoque cũng như Discovery Sport cho thị trường địa phương - ở đó Land Rover là thương hiệu SUV cao cấp hàng đầu và Jaguar đã tăng 70% doanh thu trong 5 tháng đầu năm 2016.

"Việc mở nhà máy đẳng cấp thế giới của Jaguar Land Rover tại Brazil đánh dấu một cột mốc mới trong việc "bành trướng" toàn cầu của chúng tôi", Wolfgang Stadler, Giám đốc điều hành sản xuất cho biết. "Land Rover là công ty dẫn đầu trên thị trường Brazil về những chiếc SUV cao cấp cỡ trung, chiếm hơn 30% tổng doanh số trong cùng phân khúc".

Ngoài ra, Trung tâm Hợp tác Giáo dục Kinh doanh sẽ cung cấp những chương trình giáo dục dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 5-18. Các khóa học tập trung vào kỹ thuật, sản xuất và hoạt động kinh doanh liên quan đến ô tô.

Jaguar Land Rover đã được các nhà cung cấp tại địa phương sản xuất các bộ phận chính cho những mẫu xe được chế tạo ở đó như ghế, cabin, ống xả, khung gầm và hệ truyền động như một phần giao ước hiện tại đối với ngành công nghiệp Brazil.

Thanh Hà (Tuoitrethudo)

Tags: Land Rover   Jaguar   Evoque    Discovery Sport  

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...