Thứ ba, 22/10/2019 | 21:35
18:43  |  16/07/2016

Jaguar Land Rover sản xuất 100 xe nguyên mẫu xe tự trị để thử nghiệm trên đường phố

Jaguar Land Rover đã nhấn mạnh những kế hoạch sản xuất hơn 100 phiên bản nguyên mẫu để thử nghiệm thế hệ công nghệ kết nối và tự hành . 

Đầu tiên, đội ngũ nghiên cứu sẽ tập trung vào công nghệ vehicle-to-vehicle (V2V) và công nghệ vehicle-to-infrastructure (V2I). Hệ thống cảnh báo vượt giới hạn "Over the Horizon" của JLR sẽ sử dụng các tín hiệu vô tuyến để truyền thông tin giữa các xe với nhau, cho phép xe phía sau được cảnh báo về nguy hiểm sắp xảy ra mà lái xe có thể không nhìn thấy.

[VIDEO] Land Rover phát triển công nghệ tự lái off-road

Đội trưởng nhóm nghiên cứu của JLR, ông Tony Harper phát biểu: "Hệ thống cảnh báo Over the Horizon sẽ giúp lái xe an toàn hơn và có thể giúp ngăn ngừa ách tắc giao thông và tai nạn. Việc cung cấp thông tin đúng kịp thời sẽ cho phép lái xe có quyết định tốt hơn và an toàn hơn, dù là xe có người lái hay xe tự trị.”

Loạt 100 xe nguyên mẫu sẽ dùng để thử nghiệm hệ thống Roadwork Assist, một hệ thống sử dụng camera âm thanh quay mặt về phía trước giúp định vị những khu vực xây dựng phức tạp và có khả năng gây nhầm lẫn. “Một chút hỗ trợ vô lăng” sẽ được áp dụng tự động giúp giữ xe đi đúng làn đường.

Một hệ thống an toàn khác có tên Safe Pullaway sẽ dùng để tránh tránh va chạm tốc độ thấp khi ùn tắc giao thông, tại các ngã tư đường hoặc trong khi lái xe ở gara hay bãi đỗ xe.

Loạt xe phiên bản nguyên mẫu sẽ sớm chạy thử trên đường đua 66 km, trên đường cao tốc và trên đường đô thị quanh Coventry và Solihull, Vương Quốc Anh, trước khi các phiên bản sản xuất ra mắt trong năm tới.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)