Thứ ba, 15/10/2019 | 19:15
16:49  |  19/07/2017

Jaguar XE SVR sẽ mạnh mẽ trên 500 mã lực khiến Mercedes-AMG C63 S phải dè chừng

Mới đây, một nguyên mẫu thử nghiệm của chiếc siêu sedan Jaguar XE SVR đã được bắt gặp với lớp ngụy trang kín đáo.

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa XE SVR và XE SV Project 8 – chiếc xe đã được giới thiệu tại sự kiện Goodwood Festival of Speed với hơn 600 mã lực. Tuy nhiên, trên thực tế đa số đều cho rằng XE SVR hấp dẫn hơn rất nhiều so với XE SV Project 8.

Cụ thể, nếu như Jaguar XE SV Project 8 chỉ được sản xuất tổng cộng 300 đơn vị trên thế giới, thì chiếc sedan 4 cửa lại có số lượng sản xuất lớn hơn đáng kể. Bên cạnh đó, với Jaguar SVR 2018, khách hàng còn có thể nhận được một thiết kế quyến rũ từ chiếc xe sử dụng hàng ngày.

Trong khi Project 8 sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm thú vị với 600 mã lực. Con số công suất này đã giúp XE Project 8 trở thành chiếc xe đường phố mạnh mẽ nhất trong lịch sử của thương hiệu.

Jaguar XE SVR được thiết lập để lấp đầy khoảng trống giữa chiếc sedan mang tính biểu tượng của hãng và phiên bản cao cấp nhất của XE thế hệ hiện tại sở hữu khối động cơ V6 3.0 lít công suất 380 mã lực.

Jaguar XE thế hệ mới vẫn được trang bị dẫn động cầu sau, có khoảng cách với XF

Trước khi XE SV Project 8 được ra mắt tại sự kiện Goodwood, các tay săn ảnh đã bắt gặp được một nguyên mẫu thử nghiệm của Project 8, tuy nhiên vẻ “hung hăng” trên chiếc xe sản xuất Project 8 sau khi được vén màn lại bị giản lược so với chiếc xe thử nghiệm.

Về truyền động, Jaguar XE SVR mới sẽ được trang bị động cơ siêu nạp V8 5.0 lít của Jaguar Land Rover, với khả năng sản sinh ít nhất 500 mã lực. Với công suất này, XE SVR “không ngại” cạnh tranh với các đối thủ như Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio và Mercedes-AMG C63 S.

Cùng với khối động cơ siêu nạp V8, nhiều người hy vọng rằng Jaguar XE SVR sẽ nhận được hộp số tự động 8 cấp cùng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Đây là thiết lập đang được ứng dụng trên các phiên bản SVR của Jaguar F-Type và Range Rover Sport, và phân khúc của biến thể XE SVR thường được trang bị với hệ thống lái cầu sau truyền thống. Tuy nhiên điều này có thể được thay đổi trên XE SVR thế hệ mới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Autoevolution

Tags: sedan   Jaguar   Jaguar XE   Jaguar XE SVR