Thứ ba, 15/10/2019 | 17:56
16:26  |  14/07/2016

Jim Ratcliffe sẽ tự bỏ tiền túi để Denfender có thể tiếp tục được sản xuất ?

Ông trùm hóa chất - Jim Ratcliffe hiện đang đàm phán với Jaguar Land Rover để có cơ hội “hồi sinh”, tái sản xuất chiếc Defender huyền thoại.

Phiên bản sản xuất của Defender – biểu tượng off-road của thế giới đã chính thức “khép vòng đời” tại cơ sở sản xuất của Land Rover ở Solihull sau 68 năm tồn tại.

Nguyên nhân dẫn đến việc biến mất của Defender là do chiếc xe không đáp ứng được các yêu cầu khí thải nghiêm ngặt và quy định an toàn hiện nay.

"Biểu tượng off-road" Land Rover Defender chính thức "đi đến hồi kết"

Nhà khoa học Ratcliffe đồng thời cũng là nhà tài phiệt nổi tiếng thế giới, hiện là chủ sở hữu của một trong những chiếc Defender. Có lẽ vì quá yêu thích Defender nên Ratcliffe đang khao khát có thể khởi động lại việc sản xuất Defender bằng cách mua bản quyền sở hữu trí tuệ của Defender hoặc các bộ phận của dây chuyền sản xuất.

Hiện tại, Jim Ratcliffe vẫn đang từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề trên.

Trong khi đó, kế hoạch của Land Rover chính là xây dựng “kẻ kế nhiệm” sẽ được ra mắt vào năm 2019, mẫu xe mới sẽ không giống với chiếc concept DC100 từng được hãng giới thiệu từ năm 2011.

Nếu những thông tin trên là sự thật thì một chiếc Defender hoàn toàn mới sẽ có đến vài phong cách cơ thể, trong đó có 2 phiên bản wheelbase, cùng với đó là trang bị hệ thống treo độc lập, bộ bánh xe vẫn sẽ là lốp chuyên dụng để củng cố khả năng off-road.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)