Thứ ba, 12/11/2019 | 14:45
11:03  |  29/04/2017

Không để "cò mồi", trộm cắp tại các bến xe

Dự kiến số lượng người dân sử dụng xe khách sẽ tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay, Công an các quận Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Long Biên đã chủ động phối hợp với các đơn vị quản lý bến, xây dựng kế hoạch, đảm bảo tốt ANTT. 

Lực lượng CAQ Nam Từ Liêm làm nhiệm vụ phân luồng chống ùn tắc tại khu vực Bến xe Mỹ Đình chiều 28-4

Trung tá Hoàng Đăng Phong, Trưởng trạm Cảnh sát bến xe phía Nam, CAQ Hoàng Mai cho biết: Lực lượng công an đã tham mưu cho bến xe tổ chức họp đại diện các doanh nghiệp vận tải đang hoạt động tại bến, tăng cường chất lượng công tác phục vụ, chấp hành quy định vận tải, không chở quá số người quy định, không chèn ép giá và chủ động chuẩn bị xe dự phòng.

Chỉ huy Trạm bến xe phía Nam cũng đã tham mưu với đơn vị quản lý bến chỉ đạo các lực lượng phối hợp với Công an trạm đảm bảo ANTT, TTATGT, TTĐT, TTCC, đảm bảo việc đi lại của nhân dân được an toàn, thuận tiện. Cùng với đó, bến tăng cường công tác phát thanh về phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm để hành khách nêu cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tự bảo vệ tài sản. 

Xác định để làm tốt công tác đảm bảo ANTT tại khu vực bến xe, ngoài sự chủ động của lực lượng công an cần có sự phối hợp của  các bến xe; Thượng tá Nguyễn Hồng Khanh, Phó trưởng CAQ Long Biên cho biết, trên địa bàn có bến xe Gia Lâm, chạy các tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang, Thái Bình… Tại bến xe Gia Lâm, Ban Giám đốc bến đã có kế hoạch phối hợp với CAP Gia Thụy, Đội CSGT -  TT - CĐ và Thanh tra GTVT đảm bảo tốt ANTT.

Theo đó, lực lượng chức năng phối hợp cùng đơn vị quản lý bến kiên quyết xử lý các vi phạm về TTATGT, không để tình trạng các phương tiện đi chậm, mở cửa đón khách sai quy định khu vực bến xe và trên các trục đường, đảm bảo giao thông thông thoáng, không ùn tắc.

Tại cửa ngõ phía Tây thành phố, bến xe Mỹ Đình dự kiến số lượng khách tăng cao từ 1,5 đến 2 lần so với ngày thường, tập trung cao vào các thời điểm từ chiều tối 28 đến hết sáng 29-4.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, căn cứ vào kế hoạch xe tăng cường của công ty, bến chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải triển khai điều động xe tăng cường và bố trí vị trí đỗ cho xe tăng cường tập kết, tổ chức giao thông khoa học đảm bảo thông suốt trong quá trình điều hành, không để ùn tắc trong sân bến, kiểm soát được xe xuất bến.

Để đáp ứng nhu cầu của hành khách trong dịp nghỉ lễ, bến xe Mỹ Đình tăng cường khoảng 149 lượt xe cho tất cả các tuyến trọng điểm vào ngày cao điểm. Số lượng xe tăng cường này sẽ được giám sát kiểm tra chặt chẽ, tuyệt đối không đăng tài cho các xe không đảm bảo tiêu chuẩn. 

Thượng tá Phạm Ngọc Kim, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho  biết, CAQ Nam Từ Liêm đã bố trí Đội CSGT-TT-CĐ, CAP Mỹ Đình 2 chốt trực từ 6h đến 18h hàng ngày tại 2 vị trí cổng chính; có chỉ huy đội tham gia tuần tra xung quanh bến xe, đường Phạm Hùng, phát hiện xử lý các vi phạm, hướng dẫn giao thông không để xảy ra ùn tắc.

Ngoài ra, CAQ còn bố trí lực lượng CSHS làm nhiệm vụ tại bến xe phát hiện, bắt giữ các đối tượng trộm cắp tài sản, lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, các đối tượng “cò mồi”, chèo kéo khách và xử lý các hành vi vi phạm khác...

Châu Anh (ANTĐ)

Tags: trộm cắp   bến xe   cò mồi  

Xe và Thợ

Ngắm nghía bản độ Aston Martin DBS Superleggera 818 mã lực với giá 7,3 tỷ VNĐ

Nếu bạn không hài lòng với sức mạnh tiêu chuẩn của siêu phẩm Aston Martin DBS Superleggera thì có thể tìm tới nhà độ Wheelsandmore của Đức, họ sẽ giúp bạn có được thêm 104 mã lực...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...