Thứ ba, 16/07/2019 | 17:03
14:19  |  06/12/2018

Không màu mè, Koenigsegg Regera với ngoại thất sợi carbon trần vẫn là "cực phẩm"

Koenigsegg Regera đã cháy hàng từ mùa hè năm ngoái nhưng tới bây giờ hãng siêu xe Thụy Điển mới xây dựng xong chiếc Regera đầu tiên với ngoại thất carbon trần độc đáo.

Không cần phủ sơn màu, sơn bóng hay một lớp màu bất kỳ nào đó, chiếc Koenigsegg Regera chỉ đơn giản để nguyên bề mặt sợi carbon trần, nhưng vẫn tuyệt đẹp và đẳng cấp. Thậm chí, các kỹ sư còn loại bỏ cả lớp sơn siêu mỏng epoxy - thường được dùng để phủ mặc định cho sợi carbon.

Sự tút tát duy nhất được thực hiện trên các tấm thân xe đó là đánh bóng, và tất nhiên quá trình này được làm thủ công tỉ mỉ từ đội nghũ lành nghề. Koenigsegg cho biết việc đánh bóng cần thận trọng và đồng đều, chỉ cần đánh quá tay một chút cũng sẽ làm hỏng cấu trúc sợi carbon dệt của bề mặt.

Không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ độc đáo, bộ cánh sợi carbon trần trên Koenigsegg Regera còn tạo ra một cảm giác mới lạ khi chúng ta chạm tay vào thân xe, người chạm sẽ thấy hơi lạnh và cảm nhận được sợi carbon nguyên chất thay vì lớp cách nhiệt epoxy hay sơn mài.

Nghe có vẻ như thân xe sợi carbon trần sẽ khá mỏng manh, thực tế hoàn toàn ngược lại, các tấm thân đặc biệt của Koenigsegg Regera vẫn có thể chịu được các yếu tố thời tiết như nắng nóng của mùa hè hay lạnh và ẩm ướt của mùa đông.

Koenigsegg rất tự tin với thiết kế sợi carbon trần cho siêu xe hàng hiếm của mình. Thương hiệu Thụy Điển cho biết, chính việc loại bỏ lớp bảo vệ epoxy mà chiếc xe cũng không còn quá nhạy cảm với các vết xước từ đá hay vật sắc nhọn gây ra. Đặc biệt, siêu xe Regera này nhẹ hơn những 20kg so với những Regera được sơn bình thường.

CEO Christian von Koenigsegg đã chia sẻ rằng việc tung ra Koenigsegg Regera độc nhất vô nhị này đã đưa ý tưởng về việc sử dụng sợi carbon trần lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...