Đóng
 

Thứ hai, 24/01/2022 | 07:40
10:01  |  19/07/2016

Kia Sorento 2017 đạt danh hiệu Top Safety Pick+

Phiên bản crossover Kia Sorento 2017 đã đạt được đánh giá an toàn Top Safety Pick+ từ Viện Bảo Hiểm An Toàn Xa Lộ IIHS (Insurance Institute for Highway Safety).

Phiên bản năm 2016 đã vượt qua tất cả các thử nghiệm va chạm và đạt đánh giá “Tốt” trong bài kiểm tra va chạm góc nhỏ đầy cam go. Tuy nhiên, vì xe thiếu hệ thống phanh tự động khẩn cấp (AEB) nên đã không đạt danh hiệu Top Safety Pick+.

Kia Sorento 2017 bổ sung công nghệ mới, giá khởi điểm từ 976 triệu VNĐ

“Hệ thống phanh tự động khẩn cấp (AEB) là một cải tiến mới so với phiên bản năm 2016, đây chỉ là một hệ thóng cảnh báo và đã đạt đánh giá cơ bản của Viện,” Viện Bảo Hiểm An Toàn Xa Lộ IIHS phát biểu.

Phiên bản Sorento đã hoàn toàn tránh được các va chạm với các chướng ngại vật ở các bài thử nghiệm đường đua 19 km/h và 40 km/h, đồng thời đạt đánh giá “xuất sắc” cho hệ thống phanh khẩn cấp.

Mẫu crossover này có vẻ vẫn chưa bị kiểm tra đèn pha, một vòng kiểm tra mới nhất của IIHS. Đến nay mới chỉ có một mẫu xe đạt đánh giá “tốt” về đèn pha trong số một tá xe bị đánh giá. Danh sách những mẫu xe được vinh danh giải thưởng Top Safety Pick+ có lẽ sẽ giảm đáng kể trong năm tới khi IIHS bắt đầu yêu cầu một đánh giá “Tốt” hoặc “Chấp nhận được” ở hạng mục đèn pha thì mới đủ điều kiện cho giải thưởng nói trên.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...