Chủ nhật, 22/09/2019 | 02:20
10:43  |  31/05/2017

Lái một chiếc Nissan GT-R hay xem những trận bóng phấn khích hơn ?

Tất cả chúng ta đều biết rằng Nissan GT-R là một chiếc xe hơi hấp dẫn với khả năng tăng tốc từ 0 – 96 km/h chỉ trong 3.0 giây, cán vận tốc cực đại 307 km/h. Bài viết này sẽ chỉ ra chính xác những gì mà GT-R đem lại cho khách hàng dưới ý kiến của các nhà khoa học.

Cùng với các chuyên gia khoa học tại Đại học Loughborough ở Anh, Nissan đã chọn ra một vài người sẵn sàng tham gia với thiết bị đeo giám sát để thu thập dữ liệu như nhịp tim và tốc độ thở để đo mức độ phấn khích.

Nissan đã tiến hành hai cuộc thử nghiệm với những người tham gia ngồi ở ghế hành khách của Nissan GT-R: một tại các trận bóng UEFA Champions League và một tại đường đua nổi tiếng Circuit de Spa-Francorchamps ở Bỉ.

Kết quả cho thấy, trung bình, những người tham gia cảm thấy phấn khích hơn khi ngồi trong GT-R. Tốc độ tăng nhịp tim trung bình là 39 % khi ở các trận đấu của UEFA so với 37 % khi ở trong GT-R, nhưng nhịp tim trung bình là 91 nhịp mỗi phút tại UEFA và khi ngồi trên GT-R là 100 lần mỗi phút. Bên cạnh đó, nhịp tim tối đa (136BPM) và tỷ lệ thở tăng (144%) cũng cao hơn khi ngồi trên GT-R.

[VIDEO] Chạm mặt Nissan GT-R màu đỏ "rực lửa" tại Sài Gòn

Tiến sĩ Dale Esliger từ Đại học Loughborough chia sẻ: “Những khác biệt chúng tôi nhận thấy chính là phản ứng sinh lý của các hành khách và tỷ lệ thở của những người hâm mộ bóng đá.

Trong các trận đấu bóng đá, chúng tôi chứng kiến sự gia tăng tốc độ hô hấp, sau đó tỷ lệ thở giảm, vì người hâm mộ đã nín thở trong những khoảnh khắc chờ đợi, điều này chứng minh được rằng cuộc hành trình phấn khích của họ trong suốt 90 phút có rất nhiều cảm xúc thăng trầm. Trong khi đó, tốc độ thở của hành khách ngồi trên GT-R luôn tăng lên, cho thấy cảm giác hứng thú và phấn khích luôn được kéo dài.”

Nissan GT-R thực sự là một chiếc xe hiệu suất tuyệt vời, và để có được điều đó chiếc xe phải nhờ tới sự trợ giúp khối động cơ V6 3,8 lít cho ra công suất 600 mã lực, tăng 20 mã lực so với thế hệ cũ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Nissan   Nissan GT-R    xe thể thao  

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...