Thứ tư, 16/10/2019 | 18:58
11:52  |  22/09/2016

Lamborghini hợp tác với công ty con của Mitsubishi để sản xuất sợi carbon

Mới đây Lamborghini đã tuyên bố hợp tác với Mitsubishi Rayon tại một sự kiện trong ngành công nghiêp ô tô tại Nhật Bản.

Mitsubishi Rayon là một công ty dệt may Nhật Bản thuộc sở hữu của Mitsubishi Chemical Holdings, là nhà sản xuất sợi acrylic lớn nhất của nước này, và là một nhân tố quan trọng đóng góp vào ngành sản xuất sợi carbon của đất nước Mặt Trời mọc.

Theo Car Advice cho biết, đối tác với Lamborghini lần này sẽ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển sản xuất quy mô lớn về các tấm và vỏ xe bằng sợi carbon.

[VIDEO] Nghi vấn Lamborghini sản xuất siêu xe chạy điện Vitola dùng công nghệ Porsche

Cam kết của hãng xe Ý về sợi carbon vẫn không có gì mới, hãng đã sử dụng vật liệu nhẹ được khoảng 30 năm. Hiện tại, thương hiệu xe Siêu Bò vẫn đang tự sản xuất sợi carbon và thành phần carbon đúc, như trên phiên bản Centenario và một loạt các trang bị tùy chọn của Aventador và Huracan.

Thay vì dùng sợi carbon truyền thống được chế tạo từ các tấm vật liệu, hợp chất carbon đúc chỉ đơn giản dùng sợi carbon được đúc thành các hình dáng khác nhau. Với việc hợp tác cùng Mitsubishi Rayon, hãng xe Ý sẽ tiếp tục dùng chất liệu nhẹ này để sản xuất xe.

Theo ông Maurizio Reggiani, thành viên hội đồng quản trị của Lamborghini: “Bằng việc tiếp tục phát triển các chất liệu hợp chất đúc, chúng tôi sẽ có thể tạo nên một sản phẩm giúp cải tiến những mẫu xe thể thao của Lamborghini cả về hiệu suất và diện mạo.”

    

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Lamborghini   mitsubishi   hợp tác