Thứ tư, 20/11/2019 | 04:04
15:04  |  04/10/2016

Land Rover Defender 2019 đã được thử nghiệm trên đường phố

Từ năm 1948 đến 1985, Land Rover Series đã là một mẫu xe off-road cho tất cả mọi người, từ những người nông dân cho đến nữ hoàng Anh Elizabeth II. Sau đó là phiên bản Defender, và ngừng sản xuất vào ngày 29/1/2016. Như vậy, truyền thống lịch sử 68 năm đã kết thúc. Tuy nhiên, có một mẫu Land Rover Defender hoàn toàn mới sẽ được ra mắt năm 2018.  

Công thức tạo nên những phiên bản Land Rover Series và Defender tuyệt vời cũng khá đơn giản. Hình dạng hộp, thông số kỹ thuật thiết thực, khung gầm dạng thang mạnh mẽ và hệ dẫn động bốn bánh đáng tin cậy trong những trường hợp off-road khó. Nhưng khi thời gian trôi đi, ngành công nghiệp ô tô thay đổi và sở thích về xe của mọi người cũng khác trước.

Vì vậy, Defender cũng phải thay đổi theo. Nhưng xe thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, ít nhất là theo chủ tịch Jaguar Land Rover, ông Dr. Ralf Speth. Cựu giám đốc của BMW và Ford phát biểu với tờ Autocar rằng ông đã lái những phiên bản nguyên mẫu của Land Rover Defender 2019. Vì vậy sắp tới các thợ săn ảnh sẽ có nhiều việc phải làm. Ông Speth cho biết thiết kế của Defender thế hệ mới đã được cấp trên phê duyệt. Ngoài ra, Speth kiên quyết khẳng định xe trông rất “tuyệt vời.”

Có nguồn tin trích dẫn từ hai nhân vật lớn khác tại Jaguar Land Rover. Một trong số họ tiết lộ rằng Defender hoàn toàn mới là “một phiên bản kế nhiệm đích thực” cho những mẫu xe trước đó. Thêm vào đó, nền tảng của Land Rover Defender 2019 cũng bao gồm vật liệu nhôm, nhưng sẽ khác với những kiến trúc dựa trên nhôm khác từng được sử dụng bởi Jaguar Land Rover.

Land Rover Defender có thể hồi sinh mà không cần nhờ đến JLR

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, Dr. Ralf Speth hé lộ một số thông tin: “Tất cả những mầu xe của chúng tôi đều phải làm ra tiền.” Đây không phải là một dự án đòi hỏi nhiều công sức như Bugatti Veyron của Volkswagen. Một số người cho biết Defender sẽ đứng trên Discovery và dưới Range Rover. Như vậy, có lẽ sẽ có nhiều mức giá cho xe.

Những báo cáo trước đây về Land Rover Defender 2019, một phiên bản sẽ được ra mắt vào năm 2018, tiết lộ rằng phiên bản hoàn toàn mới sẽ được cung cấp với năm phong cách cơ thể. Có hai phiên bản hai cửa, một phiên bản bốn cửa và hai phiên bản bán tải với hai hoặc bốn cửa. Xe có tên nội bộ là “Project Darwin” và được biết với tên code L663, Defeder thế hệ mới có thể sẽ ra mắt phiên bản concept vào năm sau trong một triển lãm lớn nào đó. Ngoài ra, có tin đồn cho rằng một nhà máy hiện đại ở Slovakia có thể sẽ đảm nhận việc sản xuất Land Rover Defender 2019.

        

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Inkas Sentry Civilian nay còn “hầm hố” hơn trong bộ giáp nâng cấp!

Mỗi khi nhắc tới một bộ giáp cho ô tô, nhà sản xuất xe hơi Canada Inkas chính xác là một bậc thầy. Và mới đây, hãng xe đã chính thức giới thiệu một phiên bản nâng cấp mang dáng vẻ...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...