Chủ nhật, 20/10/2019 | 23:41
16:15  |  21/07/2016

Land Rover Defender có thể hồi sinh mà không cần nhờ đến JLR

Mặc dù Land Rover đã nhấn mạnh rằng hãng sẽ khai tử Defender, một người đàn ông vẫn mong muốn khởi động sản xuất một mẫu xe gần như y hệt Defender.

Vài tuần trước, một số báo cáo đã rộ lên thông tin rằng ông trùm hóa chất Jim Ratcliffe đã đàm phán với Land Rover để mua lại dây chuyển sản xuất của Defender và tái sản xuất mẫu xe này. Mặc dù kế hoạch đã bị JLR từ chối, nhưng Ratcliffe vẫn chưa từ bỏ.

Jim Ratcliffe sẽ tự bỏ tiền túi để Denfender có thể tiếp tục được sản xuất ?

Ít nhất thì theo tờ Autocar, vị doanh nhân tỷ phú này có thể tái xây dựng lại thương hiệu này ở miền bắc nước Anh và sản xuất lên tới 20.000 xe hàng năm.

Ratcliffe cho biết vì Defender là một mẫu xe lâu đời nên các vấn đề về bản quyền liên quan đến thiết kế là không nhiều, và thông qua việc hợp tác với một hãng ô tô, Defender kỷ nguyên mới có thể được cung cấp với một hệ truyền động mới thay vì duy trì động cơ diesel có nguồn gốc từ Ford của phiên bản Defender vừa bị khai tử.

Ineos, công ty của Ratcliffe, đã xác nhận sẽ tiến hành một nghiên cứu về độ khả thi của dự án này và sẽ có kết quả vào tháng mười hai. 

Nhật Minh (Tuoitrethudo)