Thứ tư, 27/05/2020 | 07:37
17:17  |  11/04/2017

Land Rover muốn "xóa sổ" các hãng độ vì phá vỡ các triết lý thiết kế của hãng

Range Rover Velar được ra mắt tại Geneva diễn ra hồi tháng 3 vừa qua, đã nhanh chóng thu hút được tất cả sự chú ý của công chúng nhờ sự sang trọng và hiện đại đỉnh cao.

Tuy nhiên, bất chấp về mức độ hoàn hảo của Range Rover Velar, hãng độ xe Lumma vẫn quyết thử sức với chiếc SUV đắt tiền này. Gần đây nhất, Lumma cũng đã khá thành công với một bản độ dựa trên chiếc xe nhà Land Rover khi có nhiều khách hàng đặt mua sản phẩm của mình. Với Range Rover Velar, hãng độ này còn nuôi dưỡng một tham vọng lớn hơn nữa.

Chia sẻ về vấn đề này, Giám đốc thiết kế của Land Rover, ông Gerry McGovern cho biết sẽ khiến cho những chiếc xe độ không có chỗ đứng trên thị trường bằng cách tạo ra những biến thể nâng cấp hơn tiêu chuẩn thông qua bộ phận Special Vehicle Operations (SVO) của Land Rover.

Land Rover Range Rover Velar phiên bản đắt nhất có giá 103.265 $ tại Mỹ

"Thật dễ dàng để có được một sản phẩm mới khác với tiêu chuẩn, tuy nhiên chúng tôi muốn nhìn các hãng độ thực hiện việc thiết kế trên chính các mẫu xe riêng chứ không phải của chúng tôi hay của hãng xe nào khác. Họ đã lấy tài sản của chúng tôi để tạo ra lợi nhuận cho riêng họ. Vì vậy, chúng tôi sẽ khiến họ rút khỏi thị trường thông qua bộ phận SVO. Chúng tôi có nhiều cơ hội trong việc này và chất lượng sản phẩm của chúng tôi chắc chắn sẽ tốt hơn đáng kể." ông nói.

Và chắc chắn Gerry McGovern không hề thích việc Lumma Design đã tạo ra một chiếc Range Rover Velar với phần thân xe thay đổi khá nhiều, bao gồm các chi tiết bằng sợi carbon, bánh xe thể thao cỡ lớn, ngoại thất màu xanh lá cây và hệ thống ống xả với huy hiệu "Lumma CLR GT" thay vì "Range Rover".

Những thay đổi này không quá đột phá như những gì hãng độ Đức hay làm nhưng như vậy cũng đủ để phá vỡ triết lý thiết kế ban đầu của Velar và khiến Land Rover không hài lòng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)