Chủ nhật, 25/08/2019 | 21:44
13:02  |  05/08/2016

Lễ kí kết hợp tác An toàn giao thông năm 2016

Ngày 4/8, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cùng Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam tiến hành ký kết hợp tác về An toàn giao thông năm 2016. Buổi lễ có sự tham dự của Ông Khuất Việt Hùng- Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, Ông Yano Takeshi-Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cùng các ban, ngành liên quan.

Với thông điệp “Chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn”, Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM đã xây dựng chương trình hợp tác bền vững về ATGT (được ký kết lần đầu tiên vào ngày 04/02/2015) nhằm phối hợp thực hiện các hoạt động nghiên cứu, tuyên truyền và đào tạo nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về giao thông đường bộ, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý và phát triển giao thông đô thị hiện đại; giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến mô tô, xe gắn máy và nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân Việt Nam.

Ferrari 488 GTB độ mâm vàng độc nhất đã có mặt tại Sài Gòn

Sau khi thực hiện, chương trình đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận như: tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về ATGT cho hơn 1,2 triệu học sinh cấp bậc tiểu học và trung học; 55.994 đoàn viên thanh niên, sinh viên; 1.102 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông; tổ chức trao tặng 65.000 mũ bảo hiểm xe máy đạt chuẩn và triển khai trên 446.400 chương trình hướng dẫn lái xe an toàn trên cả nước.

Đặc biệt, “Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy tại Việt Nam” do VAMM và Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp thành lập đã hoạt động hiệu quả thông qua việc tài trợ thực hiện ba nghiên cứu với chủ đề về: Nghiên cứu về sở hữu và sử dụng xe máy tại Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyên nhân tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em và giải pháp cho Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyên nhân tai nạn giao thông xe máy và giải pháp đảm bảo an toàn giao thông xe máy tại Thái Nguyên, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm cải thiện môi trường giao thông. 

Đồng thời, các nghiên cứu này cũng mang giá trị tham khảo trong việc hoạch định chính sách quản lý và định hướng phát triển ngành công nghiệp xe máy tại Việt Nam.

Dù doanh số bán hàng "thụt lùi" sau Mercedes, BMW vẫn là thương hiệu xe sang bán chạy nhất

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia khẳng định: "Trong năm 2015, chương trình phối hợp giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội VAMM đã mang lại nhiều đóng góp tích cực cho công tác nâng cao nhận thức của người dân và bảo đảm an toàn giao thông tại Việt Nam. Các kết quả nghiên cứu khoa học độc lập, khách quan sẽ là các căn cứ quý báu cho việc đề xuất các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Kiến nghị các thay đổi về chính sách nhằm nâng cao an toàn giao thông trên phạm vi toàn quốc."

Ông Yano Takeshi - Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ,  ông Yano Takeshi - Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam cho biết: “Với cam kết hợp tác lâu dài, chúng tôi xác định sẽ tiếp tục triển khai những chương trình, hoạt động hữu ích nhằm cải thiện môi trường ATGT nói chung, giảm thiểu số tai nạn liên quan tới xe máy nói riêng. Bên cạnh đó, VAMM cũng luôn mong muốn hợp tác với các cơ quan Chính phủ trong việc chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến xây dựng chính sách quy hoạch và phát triển giao thông Việt Nam an toàn trong thời gian tới nhằm đưa ra những giải pháp toàn diện và nhiều ích lợi cho người dân khi tham gia giao thông.”   

Với những kết quả đạt được trong năm 2015, VAMM và Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục ký kết hợp tác về An toàn giao thông năm 2016.

Trong đó,VAMM chia sẻ kế hoạch hoạt động trong năm 2016: triển khai thực hiện các đề xuất mà ba nghiên cứu đã chỉ ra, đồng thời công bố tiếp gói tài trợ 1.000.000.000 VND (một tỷ đồng) tập trung cho dự án “Nghiên cứu về tình hình tham gia giao thông của học sinh Trung học phổ thông tại Hà Nội và đề xuất giải pháp cải thiện”.

Ban điều hành Quỹ nghiên cứu ATGT tại Việt Nam sẽ lựa chọn đơn vị thực hiện và giám sát triển khai dự án.

Bên cạnh đó, VAMM cũng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia quốc tế để đề xuất những giải pháp thiết thực, phù hợp với giao thông Việt Nam.

An Nhiên (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...

Ô tô mới

Chevrolet Corvette Z06 mới sẽ đến vào năm 2021 với 800 mã lực

Chevrolet Corvette C8 2020 đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi ra mắt với thiết kế cuốn hút, khoang nội thất chất lượng cao cũng như sức mạnh 495 mã lực đầy ấn tượng. Tuy nhiên,...