Thứ năm, 24/01/2019 | 03:18
08:01  |  16/05/2018

Lexus đăng kí tên LQ cho dòng SUV/crossover cỡ nhỏ mới ?

Mới đây, Lexus đã chính thức đăng kí tên LQ trong mục xe và linh kiện xe tại Mỹ. Như chúng ta đã biết nhãn hiệu L thường được sử dụng cho các mẫu xe Lexus chủ lực cao cấp nhất trong phân khúc của mình như LC ở hạng mục coupe, LX ở hạng mục SUV cỡ lớn hay mới đây là LS – chủ lực trong dòng sedan.

Theo suy đoán của giới chuyên môn, nhiều khả năng tên gọi LQ dùng để chỉ một dòng crossover cao cấp mới của Lexus với phiên bản xem trước là mẫu Concept LF-1 Limitless tại Triển lãm Detroit 2018 hồi đầu năm. 

Lexus LF-1 Limitless Concept

Bên cạnh việc tập trung cho dòng SUV cỡ lớn khung thân tách rời, Lexus cũng đã nhiều lần khẳng định hãng cần một chiếc xe crossover cỡ nhỏ để hút khách hàng tốt hơn. Nhưng Lexus chưa hề dùng dòng tên Q cho bất cứ mẫu xe nào của mình nên chúng ta vẫn phải đợi thời gian xác nhận điều này.

Truyền thông Nhật đồn đoán phiên bản sản xuất của LF-1 Limitless Conceptcó thể ra mắt sớm nhất tại triển lãm Tokyo 2019, vì thời điểm này phù hợp với việc đăng ký bản quyềncái tên LQ của Lexus.

[VIDEO] Lexus LF-1 Limitless Concept mới - crossover hàng đầu của Lexus trình làng

Có thể Lexus đang có ý định đổi tên các dòng xe SUV/crossover cỡ nhỏ theo chữ cái Q nhưng đây cũng có thể là dự án độc lập nhắm tới phân khúc hoàn toàn mới.

PV (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Khám phá "ngôi nhà di động" Toyota Tacoma Custom Camper

Chiếc Toyota Tacoma Custom Camper đặc biệt này được xây dựng từ phiên bản TRD Sport của Tacoma, nó được trang bị đầy đủ các tiện nghi như một ngôi nhà đích thực.

Tư vấn

Những kỹ năng đi xe máy an toàn mà ai cũng cần biết

Dù là đi xe máy hay mô tô phân khối lớn thì những kỹ năng dưới đây sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân bạn và những người tham gia giao thông.