Thứ hai, 14/10/2019 | 18:45
15:15  |  11/10/2017

Lexus mất 15 năm nghiên cứu màu sơn Structural Blue được áp dụng trên LC 500

Lexus đã mất tới 15 năm để hoàn thành dự án nghiên cứu màu sơn mới, đó là màu xanh đặc biệt, có tên Structural Blue.

Sắc xanh dương này được tạo ra dựa trên sự hợp tác giữa các Trung tâm công nghệ của Lexus ở Nhật, Mỹ và VIAVI Solutions Inc. Được trình bày lần đầu tiên tại Triển lãm Geneva 2016, màu Structural Blue đã được áp dụng cho chiếc coupe LC sang trọng - mẫu xe sẽ được bán tại một số thị trường nhất định.

Tiêu tốn mất 15 năm của Lexus, màu sơn ngoại thất mới khá đặc biệt. Bên cạnh việc chỉ có hai chiếc Structural Blue được sản xuất trong một ngày làm việc tại nhà máy Motomachi, Nhật Bản, màu sơn Structural Blue còn được đảm bảo bằng cách sử dụng một sắc tố cùng với ít nhất 40 lớp phủ riêng biệt.

Màu sơn độc quyền này được lấy cảm hứng từ loài bướm Morpho, có nguồn gốc từ Bắc và Nam Mỹ, sau đó Structural Blue đã được tạo ra bằng cách sử dụng các nguyên tắc cơ bản của cách ánh sáng tương tác với mắt người.

Lexus chia sẻ: "Màu sơn này được áp dụng cho lớp vỏ ngoài thân xe của LC trong lớp phủ 15 micro-mét giữa sơn lót và các lớp phủ trong suốt. Các cấu trúc Nano - những mảnh siêu nhỏ - trong sơn tạo ra hiệu ứng óng ánh, khiến màu sắc liên tục thay đổi dưới ánh sáng.

[VMS 2017] Lexus LC 500h 2017 hai cửa "theo chân" LS 500h trình diện khách hàng Việt

Các sắc tố màu thông thường có khả năng mang lại ít hơn 50% ánh sáng tiếp nhận so với màu xanh Structural Blue đặc biệt của Lexus (gần như 100%). Tổng cộng, cần đến 300g sắc tố với 300 tỷ mảnh sắc tố siêu nhỏ để hoàn thành một bộ cánh Structural Blue cho mỗi một chiếc LC đặc biệt."

Để giúp sắc sơn mới thêm nổi bật, Lexus đã trang bị cho Lexus LC Structural Blue Edition bộ la-zăng hợp kim rèn 21 inch và các tấm bảo vệ ngưỡng cửa bằng sợi carbon.

Chưa hết, nội thất của chiếc coupe sang trọng cũng được hoàn thành trong màu xanh Breezy Blue, để có sự liên kết với diện mạo bên ngoài. Khoang cabin được bọc trong da Semi-Aniline Mid-Blue, kết hợp với sắc trắng và cam tương phản.

Hệ thống định vị cao cấp Premium Navigation và kiểm soát khí hậu tiên tiến Climate Concierge của Lexus được cung cấp trên LC theo tiêu chuẩn, một số trang bị đáng chú ý khác là hệ thống âm thanh Pioneer và bộ an toàn Lexus Safety System+.

Lexus LC Structural Blue Edition sẽ có sẵn trong cả hai phiên bản LC V8 và LC 500h (xe lai tiết kiệm nhiên liệu).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Ringbrothers nhá hàng chiếc Camaro thế hệ đầu sau những điều chỉnh đặc biệt

Các chuyên gia tại Ringbrothers vừa hé lộ một dự án mới đầy thú vị của họ, đó là bản nâng cấp của chiếc Chevrolet Camaro thế hệ đầu tiên sẽ được công bố đầy đủ vào tháng tới...