Thứ tư, 16/10/2019 | 18:39
09:52  |  25/01/2018

Lexus UX có thể sẽ được trình làng tại Triển lãm Geneva 2018

Lexus có thể sẽ mượn sự sôi động của Triển lãm Geneva 2018 để làm địa điểm ra mắt của chiếc crossover mới - mẫu xe cơ sở nằm dưới phân cấp của NX.

Hiện tại, thông tin này vẫn chưa được xác nhận chính thức bởi Lexus, tuy nhiên tờ Car Magazine đã chỉ ra rằng Lexus UX mới có thể được công bố vào tháng Ba năm nay, với diện mạo được phát triển dựa trên cảm hứng từ UX Concept - chiếc xe được giới thiệu tại Triển lãm Paris 2016.

Mặc dù có rất ít thông tin về chiếc crossover tại thời điểm này nhưng trước đó Giám đốc Điều hành của Lexus Quốc tế, ông Yoshihiro Sawa đã khẳng định rằng công ty thực sự đang nghiên cứu một phiên bản sản xuất của UX.

Khi đó, ông cho biết Lexus UX sẽ sớm được tung ra thị trường, và mẫu xe mới sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút các khách hàng trẻ tuổi đến với thương hiệu.

Lexus UX được xem trước qua bản dựng của tạp chí Best Car

Phó chủ tịch của Lexus Bắc Mỹ, ông Jeff Bracken cũng tuyên bố rằng: "Lexus UX chính là mẫu xe người tiêu dùng đang tìm kiếm. Các đại lý của chúng tôi cũng đang dành sự quan tâm đặc biệt cho chiếc crossover này."

Được biết, thương hiệu xe sang Nhật Bản đã đăng ký nhãn hiệu UX 200, UX 250, và UX 250h ở Hoa Kỳ. Dù không có bất kỳ thông tin nào về chi tiết kỹ thuật được tiết lộ nhưng rất có thể chiếc xe sẽ nhận được các động cơ 4 xi-lanh, trong đó có một tùy chọn hybrid.

Lexus UX Concept có chiều dài 4.399mm, rộng 1.900mm, cao 1.519mm và trục cơ sở dài 2.639mm. Nếu phiên bản sản xuất hàng loạt chia sẻ chung các kích thước trên, UX hoàn toàn mới sẽ nhỏ hơn một chút so với đối thủ Mercedes GLA nhưng lại lớn hơn Audi Q3.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tags: Lexus   Crossover   Lexus UX