Thứ ba, 21/05/2019 | 21:51
14:28  |  26/08/2016

Lincoln MKZ 2017 giành danh hiệu "Xe an toàn của năm" từ IIHS

Lincoln MKZ 2017 mới đây đã giành được đánh giá là “Chiếc xe an toàn nhất” (Top Safety Pick+) từ Viện Bảo hiểm an toàn xa lộ, để có được thành quả này Lincoln MKZ đã phải có những thay đổi cấu trúc thân xe để gia tăng khả năng chịu đựng va chạm chồng chéo, trực diện.

Kiểm tra chồng chéo nhỏ phía trước là một thử nghiệm va chạm phía trước tác động trực tiếp đến một phần nhỏ của mặt trước xe. Lincoln MKZ cũng giống như Ford Fusion đều được trang bị hệ thống phòng chống tai nạn phía trước như một tùy chọn, giúp nó giành được giải thưởng an toàn vượt trội một cách dễ dàng.

Trong bài kiểm tra IIHS, MKZ có thể tránh va chạm ở tốc độ 19 km/h và 40 km/h, ngoài ra tính năng cảnh báo va chạm phía trước của nó cũng đáp ứng tiêu chuẩn NHTSA.

Đối với phiên bản năm 2017, MKZ có sẵn với nhiều công nghệ hỗ trợ tài xế, có thể kể đến như: hệ thống Pre-Collision Assist với khả năng phát hiện người đi bộ - một hệ thống sử dụng các camera và công nghệ radar để theo dõi khoảng cách của xe tới xe và tới người đi bộ khác.

Nếu một vụ va chạm tiềm năng được phát hiện, người lái xe sẽ được cảnh báo qua các tín hiệu có thể nhìn thấy và nghe thấy được, trước khi xe phải dùng tới bất kỳ một biện pháp phòng ngừa nào.

Lincoln MKZ 2017 phiên bản 400 mã lực sẽ có giá 971 triệu đồng

Hệ thống an toàn chủ động hữu ích khác hiện có trên Lincoln MKZ 2017 có thể kể đến là hệ thống cảnh báo làn đường, có thể phát hiện chiếc xe đang đi ra khỏi làn đường của mình, hệ thống giám sát điểm mù BLIS với cảnh báo giao thông.

BLIS sử dụng cảm biến radar cảnh báo tài xế nếu phát hiện bất kỳ một chiếc xe nào khác ở những điểm mù của MKZ, ngoài ra, nó cũng cảnh báo qua giao thông bằng cách phát hiện phương tiện tiếp cận từ hai bên khi xe đang di chuyển, hệ thống sẽ thông báo cho người lái xe bằng một ánh sáng cảnh báo và một tín hiệu âm thanh.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Lincoln   Lincoln MKZ   xe an toàn  

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...